Yên Bái cho mở lại dịch vụ karaoke dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Sát Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh Yên Bái cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo một số yêu cầu phòng dịch.

Theo đó, để tiếp tục thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 theo đúng tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, ngày 25/1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái  có văn bản gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép tiếp tục hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tỉnh Yên Bái cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh từ 8h00 ngày 26/1/2022.

Yên Bái yêu cầu, tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh khi hoạt động, phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, chỉ được phép hoạt động trong khoảng thời gian từ 8h00 đến 23h59 cùng ngày. Các cơ sở thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, đảm bảo khoảng cách giữa các khách hàng sử dụng dịch vụ trong một phòng, nhân viên phục vụ phải luôn đeo khẩu trang và được tiêm ít nhất đủ liều cơ bản vaccine phòng Covid-19.

Yên Bái cho mở lại dịch vụ karaoke dịp Tết Nguyên đán - 1

Tỉnh Yên Bái cho phép tiếp tục hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh những ngày giáp Tết Nguyên đán (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ phải quản lý và rà soát hàng ngày số lượng, thông tin cơ bản của khách hàng khai báo y tế, bắt buộc khách hàng phải quét mã QR; tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên định kỳ tối thiểu một lần/tuần cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao (người quản lý, nhân viên phục vụ hoặc các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, người vận chuyển hàng hóa...).

Yên Bái cũng yêu cầu các chủ cơ sở quán karaoke hàng ngày phải thực hiện vệ sinh, khử khuẩn phòng hát và các trang thiết bị trong phòng.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Yên Bái cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn quản lý thực hiện đúng các quy định nêu trên; cương quyết đóng cửa đối với các cơ sở vi phạm không đảm bảo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.