Thứ Bảy 22/12/2007 - 08:49

Xuất hiện dấu chân hổ giữa thị trấn

Hơn 10 ngày nay, dấu chân của hai con hổ giữa cánh đồng Đông Khương, thuộc khối phố Bình An, thị trấn Nam Phước, Quảng Nam, khiến người dân hoang mang.

Chiều 21/12, trung tá Trần Cầu, Trưởng Công an thị trấn Nam Phước, xác nhận thông tin trên là có thật. Theo ông, hiện trường cho thấy nhiều dấu chân giống như hổ trên cánh đồng là cù lao giữa cồn bãi sông Thu Bồn. Một con bò của dân bị chết và chôn tại đây cũng đã bị con thú này đào lên ăn thịt.

 

Chính quyền thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, và lực lượng kiểm lâm vào cuộc xác minh. "Chúng tôi đã cử cán bộ kiểm lâm tỉnh xuống hiện trường, chụp ảnh, ghi nhận dấu chân. Tuy vậy, hiện giờ vẫn chưa xác định được là hổ hay báo vì loài này có dấu chân giống nhau", ông Diệp Thanh Phong, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam, cho biết.

 

Cũng theo ông Phong, trước đó, tại xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, đã xuất hiện 2 con báo mẹ và báo con bị trôi từ rừng xuống đồng bằng sau đợt lũ tháng 11. Hiện báo con đã chết, báo mẹ vẫn còn lưu lạc trong cánh đồng Điện Thắng. Nếu dấu chân trên cánh đồng Đông Khương không phải là con báo bên Điện Thắng bơi qua sông thì nhiều khả năng hổ đã bị trôi dạt từ thượng nguồn xuống trong đợt lũ lớn vừa rồi.

 

Theo Trà Bang
VnExpress

Tag :