Xử phạt tài xế "nhồi nhét" 111 học sinh trong xe 60 chỗ

(Dân trí) - Lực lượng chức năng vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 22,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng đối với tài xế xe 60 chỗ "nhồi nhét" 111 học sinh.

Ngày 19/12, Thiếu tá Nguyễn Sỹ Hoàn, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng với tài xế Nguyễn Tiến Ký (37 tuổi, trú xã Kỳ Bắc) về hành vi "Chở quá số người quy định".

Xử phạt tài xế nhồi nhét 111 học sinh trong xe 60 chỗ  - 1

Hình ảnh hơn 110 học sinh bước xuống từ chiếc xe đưa đón học sinh

Trước đó, ghi nhận của PV Dân trí, chiếc xe buýt mang BKS 29B – 028.89 chỉ đăng ký 60 chỗ nhưng nhồi nhét đến 111 học sinh.

Chiếc xe này là xe buýt cũ được mua lại, mặc dù chưa hết hạn kiểm định nhưng đã rất cũ kỹ. Vì không có chỗ đứng khiến nhiều em học sinh phải bám sát gần cửa xe.

Sau khi báo Dân trí phản ánh, lực lượng CSGT Công an huyện Kỳ Anh đã tiến hành rà soát, kiểm tra và tiếp tục phát hiện chiếc xe trên "nhồi nhét" 109 học sinh.

Cảnh học sinh chen chúc trên chiếc xe buýt

“Cứ mỗi người chở vượt quy định thì tài xế bị phạt 500.000 đồng nên số tiền xử phạt với tài xế này lên đến 22,5 triệu đồng. Trường hợp tài xế tiếp tục vi phạm, công an sẽ tạm giữ xe vi phạm”, Thiếu tá Nguyễn Sỹ Hoàn cho biết.

Cũng theo vị này thì từ cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, đơn vị cũng đã xử phạt 15 trường hợp xe đưa đón học sinh, trong đó có 10 trường hợp chở quá số người quy định.

“Đơn vị cũng đang phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh ra quân để xử lý các xe đưa đón học sinh vi phạm quy định an toàn và kiểm tra giấy phép lưu hành phương tiện”, Thiếu tá Nguyễn Sỹ Hoàn cho biết thêm.

Xuân Sinh