1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Cà Mau:

Xử phạt người giết nai rừng U Minh Hạ

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Ngày 23/1, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này vừa có quyết định xử phạt 2 người có hành vi săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã trái phép.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.V.L. (SN 1973) và ông T.H.D. (SN 1987), cùng ngụ xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Ông L. bị phạt số tiền 65 triệu đồng vì vi phạm các quy định về bảo vệ động vật rừng. Ông L. đã giết chết nai rừng thuộc nhóm IIB, được quy định tại Nghị định số 06/2019 của Chính phủ.

Ông D. bị phạt 37,5 triệu đồng về hành vi vận chuyển hơn 100kg thịt, sừng, đầu nai rừng.

Xử phạt người giết nai rừng U Minh Hạ - 1

Đường vào một khu vực rừng U Minh Hạ, Cà Mau.

Trước đó, gần cuối tháng 11/2020, lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện 2 người nói trên đã có hành vi giết, vận chuyển con nai rừng ở một khu vực Vườn Quốc gia U Minh Hạ. Việc này đã vi phạm về bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng vừa có chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh này giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân không sử dụng, trưng bày sản phẩm khai thác trái pháp luật từ rừng đặc dụng, rừng phòng hộ, rừng tự nhiên.

Kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, các nhân vi phạm quy định của pháp luật về lâm nghiệp; các hoạt động khai thác, mua bán, vận chuyển, sử dụng, tiêu thụ các loài thực vật rừng, cũng như việc săn, bắt, giết, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán động vật rừng trái pháp luật.