1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Đồng Nai:

Xử phạt đoàn xe “vua” hơn nửa tỷ đồng

(Dân trí) - Kiểm tra đoàn xe “vua”, công an phát hiện nhiều tài xế không có giấy phép lái xe, 1 tài xế dương tính với ma túy…

Ngày 13/5, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết, vừa ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 550 triệu đồng đối với tài xế và chủ của 27 xe tải chở than thuộc Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh. Ngoài ra, toàn bộ số phương tiện, hàng hóa vi phạm cũng tiếp tục bị gia hạn tạm giữ đến hết ngày 16/5 để tiến hành xác minh, xử lý các bước tiếp theo.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 14/4, Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Nhơn Trạch tiến hành kiểm tra, tạm giữ 27 xe đầu kéo chở than trên đường tỉnh 25B, đoạn qua địa bàn huyện Nhơn Trạch với các lỗi vi phạm như: vượt đèn đỏ, chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với ô tô tải.

Xử phạt đoàn xe “vua” hơn nửa tỷ đồng - 1

Đoàn xe “vua” bị công an kiểm tra, tạm giữ đêm ngày 14/4

Tiến hành kiểm tra, công an phát hiện có 7 tài xế không có giấy phép lái xe, 2 trường hợp nghi sử dụng giấy phép lái xe giả. Kiểm tra nhanh tại chỗ, lực lượng công an cũng phát hiện 1 trường hợp tài xế dương tính với ma túy.

Làm việc với công an, các tài xế, phụ xe đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa mà chỉ giao nộp được phiếu cân tải trọng xe ở nơi nhận hàng.

Xử phạt đoàn xe “vua” hơn nửa tỷ đồng - 2

Công an làm việc với các tài xế.

Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm 2017 đến tháng 3/2020 đã có tổng cộng 22 vụ va chạm giao thông liên quan đến xe của Công ty TNHH TM Âu Châu và 3 vụ va chạm giao thông liên quan đến xe của Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh.

Văn Thắng