Đắk Lắk

Xử phạt 25 triệu đồng đối với quán rượu hoạt động bất chấp lệnh cấm

(Dân trí) - Dù có lệnh tạm dừng hoạt động với dịch vụ karaoke, bar/pub, vũ trường… để phòng chống dịch Covid-19 nhưng một quán rượu trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vẫn mở cửa đón khách.

Ngày 20/2, thông tin từ UBND TP Buôn Ma Thuột, cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt đối với một quán rượu trên địa bàn do không tuân thủ lệnh tạm ngừng hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Xử phạt 25 triệu đồng đối với quán rượu hoạt động bất chấp lệnh cấm - 1

Dù có lệnh tạm ngưng hoạt động, một quán rượu tại Buôn Ma Thuột vẫn hoạt động (ảnh Oanh Bùi)

Theo đó, tối 18/2, Đội Kiểm tra liên ngành của UBND TP Buôn Ma Thuột đã kiểm tra và phát hiện cơ sở FOX Coffee & Pub (26 Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) vẫn ngang nhiên mở cửa, hoạt động bất chấp lệnh tạm ngừng hoạt động của UBND tỉnh.

Sau đó, UBND TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính mức 25 triệu đồng đối với ông Hoàng Đình Phước - Chủ cơ sở FOX Coffee & Pub. Cơ sở này đã vi phạm không tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh nơi công cộng theo quy định; không thực hiện giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc có thời hạn từ đủ 3 tháng trở lên (5 người).

Bên cạnh đó, sau khi khi vi phạm, chủ cơ sở đã có hành vi trốn tránh, che giấu vi phạm hành chính.

Trước đó, ngày 4/2, UBND tỉnh đã có Công văn số 1191 chỉ đạo việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, trong đó yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar/pub, vũ trường từ ngày 5 đến ngày 25/2/2021.