Phú Yên:

Xử lý đối tượng hành hung hai nhà báo đang tác nghiệp

(Dân trí) - Ngày 11/11, Công an xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa (Phú Yên) cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý ông Đỗ Nhơn Hậu, người đã hành hung anh Phạm Văn Việt, phóng viên Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Phú Yên.

Ngày 11/11, ông Đỗ Nhân Hậu, kẻ đánh nhà báo Việt  đã được Công ty Công nghiệp nông thuỷ sản Phú  Yên bảo lãnh để tại ngoại, đồng thời Công an Hoà Thành cũng quyết định xử phạt hành chính đối tượng 1 triệu đồng về hành vi cố ý  đánh người.
 
Xử lý đối tượng hành hung hai nhà báo đang tác nghiệp - 1


Xử lý đối tượng hành hung hai nhà báo đang tác nghiệp - 2

Đối tượng Hậu bất hợp tác và có những hành vi ngông cuồng tại trụ sở công an
 

Cùng ngày, nhà báo Lê Văn Gia, Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam Tại Phú Yên cho biết: Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Phú Yên không đồng tình với hướng xử lý này. Đồng thời có văn bản chính thức gửi các cơ quan có chức năng là Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Phú Yên, Sở Thông tin và truyền thông, Hội Nhà báo Phú Yên và Liên chi hội nhà báo Đài truyền hình Việt Nam báo cáo rõ vụ việc và đề nghị Công an tỉnh Phú Yên, Công an huyện Đông Hoà, Công an xã Hoà Thành, củng cố hồ sơ xử lý nghiêm ông Đỗ Nhơn Hậu theo đúng quy định của pháp luật.

 

Được biết, trước đó ngày 10/11, hai phóng viên VTV tại Phú Yên là anh Phạm Văn Việt và chị Nguyễn Thị Ái Linh đã đóng vai khách hàng đến mua lòng vịt để tìm hiểu về vệ sinh môi trường tại cơ sở chế biến thịt vịt đông lạnh của Công ty Công nghiệp nông thủy sản  Phú Yên. Trong lúc anh Việt dùng ĐTDĐ quay phim bị phát hiện, một người trong công ty đã đánh anh Việt và bắt nhốt cả hai, cuối cùng phải nhờ đến cảnh sát 113 hai PV mới được giải cứu.
 
Xử lý đối tượng hành hung hai nhà báo đang tác nghiệp - 3
Xưởng chế biến vịt đông lạnh, nơi hai PV bị hành hung.

 

Sau khi sự  việc xảy ra, Chi cục Thú y Phú Yên đã có chỉ đạo Công ty Công nghiệp Nông thủy sản Phú Yên tạm dừng hoạt động cơ sở giết mổ, chế biến thịt vịt đông lạnh để khắc phục việc giết mổ, chế biến không đảm bảo vệ sinh.

 

Doãn Công

 

Đang được quan tâm