Thứ ba, 09/10/2018 - 20:26

Quảng Ninh:

Xử lý đoàn xe tải vi phạm, dàn hàng ngang chống đối

Dân trí

Tin từ Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay (9/10) cho biết, sau khi tiến hành lập biên bản hành chính đối với các xe vi phạm, hiện đơn vị đang phối hợp với Công an TP. Uông Bí lập hồ sơ, xử lý các đối tượng có hành vi chống đối, cản trở người thi hành công vụ.

Đoàn xe hơn chục chiếc có dấu hiệu vi phạm giao thông bị lực lượng CSGT dừng để kiểm tra (ảnh CTV)
Đoàn xe hơn chục chiếc có dấu hiệu vi phạm giao thông bị lực lượng CSGT dừng để kiểm tra (ảnh CTV)

Trước đó vào khoảng 6h cùng ngày, trong khi đang tuần tra lưu động đến khu vực thuộc Km2, QL 10, Tổ công tác thuộc Đội TTKSGT số 1 đã phát hiện một đoàn khoảng hơn một chục xe ô tô gắn BKS 35… có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ (đi nhanh thành đoàn). Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng đối với 3 xe đi đầu gồm: xe 35C -000.90, 35H-1850, 35C- 000.30 để tiến hành kiểm tra đồng thời hướng dẫn các xe đỗ vào khu vực cây xăng Thành Đạt để tránh ùn tắc giao thông.

Qua kiểm tra thực tế, các xe trên đều phạm lỗi, như lắp bánh lốp không đúng kích cỡ. Lái xe BKS 35H-1850 có dấu hiệu sử dụng bia rượu.

Tổ công tác yêu cầu các lái xe xuất trình giấy phép lái xe cùng giấy tờ có liên quan. Tuy nhiên, trong khi tổ công tác kiểm tra giấy tờ và mời lái xe vào làm việc thì một người đàn ông (khoảng 35 tuổi, đi cùng xe 35H- 1850) xuất hiện. Người đàn ông này nhanh chóng tiến gần lại phía tổ công tác và bất ngờ giật lại giấy tờ xe.

Thấy sự việc diễn biến phức tạp, tổ công tác lập tức báo cáo lãnh đạo Đội xin tăng cường lực lượng đồng thời trao đổi với Công an TP. Uông Bí để phối hợp giải quyết vụ việc.

Người đàn ông nói trên sau khi giật giấy tờ đã đưa lại cho lái xe 35H-1850, đồng thời hô hoán, kích động, kêu gọi các lái xe khác (đang đỗ phía sau 3 chiếc xe bị kiểm tra) không xuất trình giấy tờ, đánh xe ra đỗ dàn hàng ngang giữa đường, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại khu vực.

Lúc này, lực lượng tăng cường thuộc Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 cùng Công an TP. Uông Bí đã có mặt, tiến hành điều tiết giao thông, đồng thời yêu cầu các đối tượng có liên quan về trụ sở Công an TP. Uông Bí làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng giật giấy tờ xe lại được xác định là Phạm Xuân Hoàn (SN1977, ở Nho Quan, Ninh Bình). Lái xe 35H-1850, người được Hoàn đưa lại giấy tờ là Nguyễn Văn Kinh (SN 1971, cũng ở Nho Quan, Ninh Bình) và qua kiểm tra, Kinh vi phạm nồng độ cồn.


Không chấp hành, lái xe còn tỏ ra chống đối, đỗ xe dàn hàng ngang xe gây ùn tắc giao thông (ảnh CTV)

Không chấp hành, lái xe còn tỏ ra chống đối, đỗ xe dàn hàng ngang xe gây ùn tắc giao thông (ảnh CTV)

Đặc biệt khi cơ quan công an yêu cầu các lái xe xuất trình giấy tờ thì các lái xe còn tỏ ra né tránh, loanh quanh khi đổ cho Hoàn là người giữ tất cả giấy tờ của cả đoàn. Tuy nhiên Hoàn phủ nhận việc này, buộc cơ quan công an phải một lần nữa yêu cầu thì các lái xe mới chịu xuất trình giấy tờ liên quan để kiểm tra.

Sau khi kiểmtra giấy tờ, tổ công tác tiến hành lập biên bản hành chính đối với các xe vi phạm (Lốp bánh không đúng kích cỡ, lắp đèn chiếu sáng phía sau xe, lái xe vi phạm nồng độ cồn) đồng thời phối hợp với Công an TP. Uông Bí lập hồ sơ, xử lý các đối tượng có hành vi chống đối, cản trở người thi hành công vụ.

An Nhiên

Đáng quan tâm