Cần Thơ:

Xôn xao đám cưới của cô dâu... 14 tuổi

(Dân trí) - Mới đây, tại Cần Thơ đã diễn ra đám cưới của một cô dâu mới 14 tuổi khiến dư luận xôn xao, bất bình.

Căn nhà của cha mẹ N. - cô dâu nhí 14 tuổi.
Căn nhà của cha mẹ N. - cô dâu "nhí" 14 tuổi.

Chuyện xảy ra ở phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Cô dâu "nhí" là em C.N. mới 14 tuổi và chú rể là V.C., 21 tuổi, ngụ phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn. Đám cưới diễn ra ngày 23/11 vừa qua với sự đồng thuận của hai gia đình.

Ông Đ.P.Đ., cha cô dâu, cho biết, em N. nghỉ học từ năm lớp 6, hàng ngày thường ra chợ bán cá với mẹ. Sau đó N. đến một tiệm cà phê ở Ô Môn làm thuê. Tại đây, N. quen biết với C., vừa hoàn thành nghĩa vụ trở về và cũng đang làm công tại quán.

Mới qua 10 ngày quen và yêu nhau, N. đưa C. về nhà xin cha mẹ cho làm đám cưới. Cha của C. cũng đến gia đình ông Đ. xin phép cưới vợ cho con vì C. cương quyết đòi cưới N. Do nhà trai quá nghèo nên chỉ tổ chức đám cưới tại nhà gái, sau đó C. sẽ ở lại luôn nhà vợ.

Sáng 27/11, tiếp xúc với PV, C. cho biết: “Em rất yêu thương N. và N. cũng vậy, chúng em muốn sống với nhau. Nếu bây giờ ai bắt chúng em tách rời thì bọn em sẽ chết cùng nhau”.

N. và C. tiếp xúc với PV sáng 27/11.
N. và C. tiếp xúc với PV sáng 27/11.

Còn N. thì cho biết: "Lúc trước con nghỉ học, đi phụ bán quán cà phê ở Ô Môn quen với anh ấy, rồi con đi theo ảnh về nhà luôn. Sau đó cha mẹ con đi tìm, con dắt ảnh về giới thiệu cho cha mẹ biết, thấy ảnh cũng hiền nên cha mẹ con chịu cho đám cưới luôn. Cưới xong 2 đứa con về đây ở, con phụ đi bán cá với mẹ, còn ảnh thì theo cha con đi kiếm việc làm phụ hồ. Sắp tới con sẽ đi làm giấy CMND để xin đi làm công nhân".

Sau khi đám cưới diễn ra, nhiều người đặt câu hỏi, tại sao cô dâu mới 14 tuổi mà được làm đám cưới? Đám cưới diễn ra gần với trụ sở ủy ban phường, chính quyền địa phương có biết hay không?

Trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Văn Phú, Phó Chủ tịch UBND phường Trường Lạc, nói: Chính quyền địa phương không biết việc ông Đ. tổ chức đám cưới cho con vì đám diễn ra vào ngày nghỉ. Sau khi nghe thông tin, chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống nhà gặp cha mẹ của N. để tìm hiểu và báo cáo sự việc lên các cơ quan cấp trên.

Còn lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ phường Trường Lạc cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan đoàn thể đã xuống nhà tìm hiểu và được biết gia đình phải làm đám cưới cho hai trẻ dù cô dâu chưa đủ tuổi vì 2 đứa dọa sẽ bỏ nhà đi nếu không cho cưới.

Hoàng Tùng

Đang được quan tâm