Xôn xao clip lực lượng kiểm lâm bị tố gọi người đánh tài xế xe tải

(Dân trí) - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh ẩu đả xảy ra trong khi lực lượng kiểm lâm đang làm nhiệm vụ kiểm tra phương tiện.

Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra trên tuyến đường tránh thành phố Vinh, Nghệ An vào chiều 19/10. Những cán bộ kiểm lâm xuất hiện trong clip thuộc đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 - Chi cục Kiểm lâm Nghệ An.

Trong quá trình dừng kiểm tra phương tiện và nói chuyện, bất ngờ xảy ra xô xát giữa những người đàn ông mặc thường phục trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ kiểm lâm.

Xôn xao clip lực lượng kiểm lâm bị tố gọi người đánh tài xế xe tải - 1

Hình ảnh đối tượng mặc quần áo dân thường lao vào đánh người ngay trước mặt lực lượng chức năng (Ảnh: Chụp màn hình).

Qua nội dung clip, người đàn ông đi trên xe tải cho rằng cán bộ kiểm lâm gọi người tới đánh dân. Giữa lực lượng kiểm lâm và những người đi trên xe tải tiếp tục lời qua, tiếng lại. 

Trước cách gọi của cán bộ kiểm lâm, người đàn ông trên xe tải không bằng lòng và cho rằng vị cán bộ kiểm lâm này vu khống và phát ngôn không chuẩn mực.

Sau khi clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đề nghị ngành kiểm lâm nhanh chóng vào cuộc kiểm tra để làm rõ, ai sai phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Ngày 21/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hồ Sỹ Trung - Đội trưởng Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 - Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cho biết, ngày 19/10, phía đơn vị nhận được nguồn tin báo một xe tải từ tỉnh Đắk Lắk ra Nghệ An có chở theo một số lâm sản không rõ nguồn gốc.

Thực hiện chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã đi kiểm tra nhưng khi đến hiện trường, tài xế không chấp hành nên một số cán bộ đã giải thích. Trong quá trình làm việc, có một đối tượng làm nghề xe lai đã nhảy vào đánh tài xế xe tải.

"Sau khi kiểm tra số lâm sản đầy đủ giấy tờ, hai bên thông cảm cho nhau. Riêng thông tin phía đội gọi người đánh tài xế là không đúng sự thực", ông Trung cho biết.

Theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Nghệ An, đơn vị chưa nắm được thông tin, sau khi kiểm tra đầy đủ sẽ báo cáo lại.

Tin liên quan