Thanh Hóa:

Xóm nghèo tang thương sau cái chết của 4 cháu nhỏ

(Dân trí) - Hai thôn Làng Ràm và Quang Hợp (xã Quang Trung, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) chìm trong tang tóc sau vụ tai nạn kinh hoàng ấy, bức tường đổ sập vùi lấp cả 4 cháu nhỏ...

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi các nạn nhân xấu số
Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi các nạn nhân xấu số

Có lẽ chưa bao giờ mảnh đất bình yên này lại có một đại nạn kinh hãi và đau đớn đến thế. Trong cái nắng hanh hao, gay gắt, tiếng gào khóc thảm thiết của người thân, làng xóm trộn lẫn trong mùi hương khói ngột ngạt khiến hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường như đứt từng khúc ruột.

Nước mắt của những người ruột thịt
Nước mắt của những người ruột thịt

Những người cha người mẹ dường như chẳng còn nước mắt để khóc. Kể từ lúc nhận tin con, anh Bùi Văn Cảnh (bố nạn nhân Bùi Văn Nam) như người mất hồn; vợ anh không còn đủ tỉnh táo, chốc chốc gào tên con rồi lại lịm đi trong đau đớn. Ám ảnh hơn là hình ảnh người đàn ông tóc đã bạc đứng trân trân trước di ảnh cháu mà khóc rưng rức. Ông nghẹn ngào: “Nó là đứa ngoan ngoãn, cháu tôi còn nhỏ quá vậy mà ông trời nỡ bắt nó đi, tôi già rồi, sao ông trời không bắt tôi mà lại bắt cháu tôi...”.

Nước mắt của những người ruột thịt

Nhớ lại giây phút đau lòng đó, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 28/9, chiếc máy múc của một hộ tư nhân ở xã Thúy Sơn, được gia đình bà Bùi Thị Lan thuê về san lấp mảnh vườn bên cạnh nhà. Thấy máy múc, mấy cháu nhỏ ở thôn Làng Ràm và Quang Hợp kéo đến xem. Không ngờ chiếc máy múc quá sâu vào chân bức tường khiến tường đổ sập, vùi lấp cả 4 cháu, 1 cháu may mắn chạy thoát.

Cháu Trần Phú Triệu là người may mắn thoát chết nhưng đến giờ em vẫn hoảng loạn và liên tục bất tỉnh. Người nhà Triệu cho biết em không dám tiếp xúc với bất kỳ ai mà chỉ co rúm nằm trong nhà.
 
Sau khi gây ra tai nạn đau lòng, người lái chiếc máy múc đã trốn khỏi hiện trường.

Bà Phạm Thị Thúy Hạnh, Trưởng thôn Quang Hợp, xã Quang Trung ngậm ngùi cho biết, ở đây chưa bao giờ xảy ra một vụ tai nạn nào đau lòng đến như vậy. “Tội nghiệp mấy đứa nhỏ, chúng nó thích được xem máy múc nên mới tò mò ra xem. Cũng bởi là thứ 7 nên các cháu được nghỉ học chứ không thì cũng không đến nông nỗi này”, bà Hạnh buồn bã nói thêm.

Cũng theo bà Hạnh, cả 4 cháu đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo.

 Nguyễn Thùy

Đang được quan tâm