1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Xem xét hình thức kỷ luật nghiêm khắc với Trưởng ban Nội chính Thái Bình

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình sẽ xem xét hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, do có liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến 3 người thương vong.

Ngày 28/5, Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình chủ trì cuộc họp với các đại diện cơ quan công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Tòa án nhân dân tỉnh để nghe báo cáo về vụ án hình sự vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ xảy ra tại ngã ba đường Trần Thủ Độ, thành phố Thái Bình liên quan đến ông Nguyễn Xuân Điều, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy.

Xem xét hình thức kỷ luật nghiêm khắc với Trưởng ban Nội chính Thái Bình - 1

Người ngồi trên chiếc xe mang biển kiểm soát 29A-995.83 được cho là ông Nguyễn Văn Điều, Trưởng ban Nội chính tỉnh Thái Bình. 

Sau khi nghe báo cáo, ông Ngô Đông Hải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình hoan nghênh các cơ quan tố tụng đã tập trung tiến hành thận trọng những bước điều tra, xác minh, thu thập chứng cứ, lấy kết quả giám định một cách nghiêm túc, khách quan theo đúng trình tự quy định của pháp luật. Qua đó, đến nay đã có kết quả khởi tố vụ án để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng thời, ông Hải cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình đã kịp thời có các biện pháp xử lý phù hợp với thẩm quyền theo đúng các quy định của Đảng, tạo điều kiện cho các cơ quan pháp luật triển khai thực hiện công tác điều tra, xử lý vụ việc một cách minh bạch, khách quan theo đúng quy định của pháp luật.

Phía Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình đã giao Công an tỉnh, Viện Kiểm sát và Tòa án tỉnh tiến hành các bước tố tụng tiếp theo đúng quy định của pháp luật. Cả 3 cơ quan trên cần tiến hành các bước tố tụng nghiêm túc, chặt chẽ, có cân nhắc những tình tiết cụ thể; nghiên cứu đầy đủ các điều kiện, hoàn cảnh, gắn với việc xem xét lịch sử nhân thân và các điều kiện khác để lập hồ sơ vụ án toàn diện nhất, làm cơ sở tiến hành các bước tố tụng tiếp theo đúng quy định.

Thường trực Tỉnh ủy sẽ tiếp tục thảo luận và báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét các biện pháp kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Điều theo quy định của Đảng để báo cáo Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Xem xét hình thức kỷ luật nghiêm khắc với Trưởng ban Nội chính Thái Bình - 2

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn

Trước đó, vào khoảng 18h10 ngày 8/5, trên đường Trần Thủ Độ (đoạn đối diện cây xăng Phiệt Học, thuộc phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô mang biển kiểm soát 29A - 995.83 và 1 người đi xe đạp.

Vụ tai nạn khiến người đi xe đạp là bà P.T.N. (63 tuổi), trú phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, bị hất văng, đập vào xe máy đang chạy cùng chiều. Hậu quả, bà N. bị thương nặng và tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu; người đi xe máy bị thương.

Sau khi va chạm với chiếc xe đạp, xe ô tô tiếp tục tục lao về phía trước tông vào xe máy khác làm lái xe máy bị văng ra lề đường, bị thương. Tài xế ô tô tiếp tục đạp ga chạy về phía khu công nghiệp Phúc Khánh, khiến nhiều người dân bất bình đuổi theo.

Tài xế xe ô tô điều khiển xe bỏ chạy được khoảng 3km thì bị người dân đuổi kịp, hô hoán nhờ bảo vệ của khu công nghiệp Phúc Khánh đóng cổng chặn lại. Nhưng tài xế vẫn không ra khỏi xe, chỉ đến khi khi lực lượng công an có mặt, tài xế điều khiển chiếc xe gây tai nạn mới ra khỏi xe.

Theo người dân, trên xe lúc đó chỉ có 1 người và nhìn giống một lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh uỷ Thái Bình. Ở kính xe có tấm biển ghi: "Văn phòng tỉnh ủy Thái Bình - Giấy ra vào cơ quan - 29A-995.83".

Đức Văn