Hà Tĩnh:

Xem xét đưa chủ tịch xã cấp đất cho 2 anh trai ra khỏi nhân sự chủ chốt

(Dân trí) - Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà đang xem xét đưa chủ tịch xã vừa bị kỷ luật trong sai phạm cấp "đất vàng" cho 2 anh trai ra khỏi phương án nhân sự Đại hội Đảng bộ xã 2020-2025.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, chiều ngày 24/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà đã tổ chức một cuộc họp với nhiều nội dung, trong đó có nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã Mai Phụ 2020-2025.

Tại cuộc họp này, các thành viên trong Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà đã xem xét đến phương án nhân sự của xã này, trong đó nhân sự được quan tâm nhất là ông Nguyễn Đức Hậu, Chủ tịch UBND xã, người được quy hoạch cho vị trí Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ tới.

Xem xét đưa chủ tịch xã cấp đất cho 2 anh trai ra khỏi nhân sự chủ chốt - 1

Ông Nguyễn Đức Hậu - Chủ tịch xã Mai Phụ. Ảnh: Bùi Tiến.

Nguồn tin nói trên xác nhận, chưa có quyết định cuối cùng, nhưng gần như chắc chắn ông Nguyễn Đức Hậu sẽ được đưa ra khỏi phương án nhân sự chủ chốt của Đảng ủy xã Mai Phụ nhiệm kỳ tới.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, dù không có hộ khẩu tại địa phương, nhưng 2 anh trai của ông Nguyễn Đức Hậu – Chủ tịch UBND xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vẫn được cấp 2 lô đất mặt đường lớn thuộc diện “đất vàng” ở trung tâm xã này.

Tuy nhiên từ khi được cấp đất (2008) đến nay đã hơn 11 năm, hai trường hợp này không xây dựng nhà ở như đơn xin cấp đất ban đầu. Cả 2 lô đất để trống, được nhập vào vườn của ông chủ tịch xã.

Ngày 10/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Lộc Hà đã có kết luận chỉ rõ việc xét cấp đất cho 2 anh trai của vị chủ tịch xã là không đúng quy định.

Với sai phạm nêu trên, Huyện ủy Lộc Hà đã xử lý kỷ luật khiển trách về Đảng với ông Nguyễn Đức Hậu.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Thế Hoàn- Bí thư Huyện ủy Lộc Hà khẳng định, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ xem xét, thực hiện kỷ luật nghiêm minh, nhằm củng cố niềm tin trong Đảng bộ, Nhân dân.

Văn Dũng – Xuân Sinh