Hà Tĩnh:

“Xe vua” tung hoành phá nát đường ven biển

(Dân trí) - Những chiếc xe tải đủ cỡ lớn nhỏ chở hàng chục khối đất đá tung hoành nhộn nhịp, chỉ sau một thời gian ngắn đã phá nát con đường ven biển chạy qua địa bàn xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Hà Tĩnh: Xe tải phá nát đường ven biển

Thời gian gần đây những người dân ở xã Cẩm Lĩnh hết sức bức xúc khi hàng ngày phải hứng chịu cảnh từng đoàn xe tải tung hoành, phá nát đường đi, gây ô nhiễm khói bụi.

“Họ chạy cả ngày. Xe lớn, xe nhỏ chở đầy đất, đá đi từ hướng các mỏ đá xã Kỳ Bắc, Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh) ra Cẩm Nhượng, Thiên Cầm của huyện Cẩm Xuyên”, anh Tuấn trú tại xã Cẩm Lĩnh nói.

Cũng theo anh Tuấn thì con đường ven biển nối từ huyện Nghi Xuân vào Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh) này mặc dù chưa hoàn thành nhưng mặt đường được đổ rất bằng phẳng. Nhưng chỉ một thời gian ngắn, từ khi xuất hiện những đoàn xe này thì mặt đường đã bị hư hỏng nhanh chóng.

“Xe vua” tung hoành phá nát đường ven biển - 1
Những chiếc xe chở đầy đất đang cày nát tuyến đường ven biển đoạn đi qua xã Cẩm Lĩnh
Những chiếc xe chở đầy đất đang cày nát tuyến đường ven biển đoạn đi qua xã Cẩm Lĩnh

“Nhiều đoạn bị cày nát, rãnh sâu gần 50cm-60cm, chỉ có xe tải gầm cao mới có thể đi được qua. Ổ voi, ổ gà thì dày đặc”, anh Tuấn nói thêm.

Không chỉ đường bị cày nát, ô nhiễm cũng đang là nỗi ám ảnh, khiếp sợ đối với người dân nơi đây và những người đi qua tuyến đường này.

Bụi bay mịt trời
Bụi bay mịt trời

“Mưa thì đường nhão như bùn, còn trời nắng thì bụi bay trắng trời. Mỗi lần xe tải chạy qua thì những người đi xe máy phải dừng lại chứ không thấy đường mà đi nữa”, một người dân cho biết.

Từ thông tin phản ánh của người dân, PV Dân trí đã nhiều ngày có mặt tại tuyến đường này và những gì đang xảy ra đúng như người dân nơi đây phản ánh.

Từng đoàn xe tải 2 trục, 3 trục chở đầy đất, đá nườm nượp nối đuôi nhau dày xéo, cày nát trên tuyến đường này suốt cả ngày.

“Xe vua” tung hoành phá nát đường ven biển - 4
“Xe vua” tung hoành phá nát đường ven biển - 5
Đường xá bị cày nát, người dân đi lại hết sức khó khăn
Đường xá bị cày nát, người dân đi lại hết sức khó khăn

Xe chở đất, đá quá khổ, có dấu hiệu quá tải trọng nhưng vẫn ung dung tung hoành, hoạt động công khai trong suốt nhiều tháng. Nhiều người dân ngán ngẩm gọi đó là những chiếc “xe vua”.

Ông Trần Đình Lam, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên) cho biết, cũng đã nhận được phản ánh của người dân.

“Con đường này thi công chưa xong, đang thuộc quyền quản lý của đơn vị thi công. Còn thực trạng gây ô nhiễm, chúng tôi cũng đã báo lên cấp trên để có phương án xử lý”, ông Lam nói.

Xuân Sinh