Thứ năm, 16/06/2016 - 19:18

Bình Thuận:

Xe ủi, xe ben nỗ lực vét bùn đỏ bủa vây nhà dân

Dân trí

Đến chiều nay (16/6), sự cố vỡ đê bao khai thác titan xảy ra tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã cơ bản được khống chế. Các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận đã có mặt tại hiện trượng để xử lý vụ việc.

Theo thông tin từ hiện trường vụ việc, công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường tiếp tục cho xe ủi, xe ben dọn đường và vét lượng bùn đỏ tràn vào nhà dân.

Lượng bùn khá lớn từ vụ vỡ đê tràn ra đường khiến giao thông tê liệt sáng 16/6 (ảnh: Trúc Hà)
Lượng bùn khá lớn từ vụ vỡ đê tràn ra đường khiến giao thông tê liệt sáng 16/6 (ảnh: Trúc Hà)

Xe ủi, xe ben nỗ lực vét bùn đỏ bủa vây nhà dân - 2

Sau khi sự cố xảy ra, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã xuống hiện trường xem xét xử lý vụ việc. Sở Tài nguyên - Môi trường, Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã cử cán bộ xuống lập biên bản, xác định vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố và điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố vỡ đê bao khai thác titan.

Trước đó, vào khoảng 5h sáng 16/6, hồ chứa nước khai thác titan của Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường bất ngờ bị vỡ đê bao, khiến lượng lớn bùn đỏ tràn ra ngoài đường.

Công tác khắc sự cố vẫn đang được tiến hành khẩn trương (ảnh: Trúc Hà)
Công tác khắc sự cố vẫn đang được tiến hành khẩn trương (ảnh: Trúc Hà)

Lượng bùn đỏ khổng lồ đã vùi lấp một đoạn đường dài khoảng vài trăm mét, gây ảnh hưởng đến giao thông trong khu vực. Bùn đỏ cũng vùi lấp 1 quán ăn ven đường, làm hư hỏng phần cột và cuốn trôi một số vật dụng của quán ăn này ra biển.

Giao thông qua đoạn đường này gần như tê liệt. Sau khi xảy ra sự cố, Công ty Tân Quang Cường đã điều xe ủi, xe ben đến dọn đường và khoảng 10h sáng cùng ngày giao thông qua đoạn đường này đã thông suốt.

Trúc Hà

Xe ủi, xe ben nỗ lực vét bùn đỏ bủa vây nhà dân - 4