1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Hà Tĩnh:

Xe tưới nước hoạt động hết công suất "cứu" đường

(Dân trí) - Để khắc phục tình trạng nắng nóng làm hằn lún bánh xe, nhựa đường tan chảy, chủ đầu tư dự án mở rộng quốc lộ 8A (Hà Tĩnh) đã yêu cầu các nhà thầu huy động xe bồn liên tục tưới nước làm giảm nhiệt độ tích tụ trên mặt thảm.


Ông Trịnh Đình Dũng, người trực tiếp chỉ đạo Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 8A của Ban quản lý dự án 4 (Bộ GTVT) cho hay, đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài hơn 1 tháng qua tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã gây ra rất nhiều bất lợi cho các nhà thầu đang thi công và ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình, nhất là các tuyến đường nhựa, trong đó có quốc lộ 8A.

12h trưa ngày 11/6, theo anh Dũng, dù nắng nóng đã giảm xuống "chỉ còn" xấp xỉ 40 độ C, tuy nhiên do tích tụ nhiệt nên nhiệt độ đo được dọc theo chiều dài mặt thảm QL 8A lên đến hơn 67 độ C. "Nắng nóng, nhiệt độ lên cao làm nguy cơ tan chảy nhựa đường, tình trạng vết lằn bánh xe cũng dễ xảy ra" - ông Dũng cho hay. 

Theo ông Dũng, để tránh tình trạng tan chảy nhựa đường khiến mặt thảm bị hư hỏng Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 4 đã yêu cầu 100 nhà thầu thi công dự án mở rộng quốc lộ này huy động xe bồn hoạt động hết công suất. "Cũng như chúng tôi, các nhà thầu cũng rất lo lắng, bởi đường đang trong thời gian bảo hành. Nếu không chấp hành, đương nhiên khi xảy ra hư hỏng các nhà thầu đều phải chịu trách nhiệm" - ông Dũng cho hay.  

Hai xe tưới nước hoạt động hết công suất trên tuyến QL8A
Hai xe tưới nước hoạt động hết công suất trên tuyến QL8A

Lượng nước được tưới trên bề mặt thảm nhựa bốc hơi nhanh chóng do nhiệt độ bề mặt thảm quá cao
Lượng nước được tưới trên bề mặt thảm nhựa bốc hơi nhanh chóng do nhiệt độ bề mặt thảm quá cao

 Tiến Hiệp - Anh Tấn