Ninh Bình:

Xe sang "thích" đeo biển giả?

(Dân trí) - Mới đây xảy ra vụ Phó Công an huyện Kim Sơn lái xe đeo biển giả tông chết người rồi bỏ trốn khỏi hiện trường, gây xôn xao dư luận. Ngoài “xế hộp” của sếp công an nói trên, tại Ninh Bình, nhiều ô tô hạng sang khác cũng từng bị phát hiện đeo biển giả.

Ngày 16/9, trên QL10 đoạn qua xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một phụ nữ vong. Nạn nhân là chị Bùi Thị Tú – mẹ của “thủ khoa 3 khối” Trần Bùi Xuân Dự (khối A, A1 và D Kỳ thi THPT quốc gia 2016).

Xe Toyota Camry đeo biển giả do Phó Công an huyện Kim Sơn điều khiển gây tai nạn chết người.
Xe Toyota Camry đeo biển giả do Phó Công an huyện Kim Sơn điều khiển gây tai nạn chết người.

Đặc biệt, lái xe gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn khỏi hiện trường là ông Hoàng Đức Huân – Phó trưởng Công an huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình). Chiếc Camry mang BKS 35A – 051.18 do ông Huân điều khiển lại đeo biển số của một xe Audi khác, đăng ký dưới tên một người phụ nữ ở thành phố Tam Điệp (Ninh Bình).

Biển thật được cấp cho xe Audi do một phụ nữ ở thành phố Tam Điệp, Ninh Bình đăng ký.
Biển thật được cấp cho xe Audi do một phụ nữ ở thành phố Tam Điệp, Ninh Bình đăng ký.

Sự việc trên khiến dư luận xôn xao, bởi ông Huân là sếp công an lại lái xe đeo biển giả, tông chết người còn bỏ chạy khỏi hiện trường, là không chấp nhận được.

Trước đó, người dân tại Ninh Bình cũng từng phát hiện 2 ô tô hạng sang của công an tỉnh này cùng đeo chung một biển số “Tứ quý 9”, ngang nhiên lưu thông trên đường. Theo đó, hai chiếc ô tô tiền tỷ là Toyota Camry và Ford Expeditio, cùng đeo chung biển số xanh 35A - 9999.

Xe sang "thích" đeo biển giả? - 3
Hai ô tô hạng sang của Công an tỉnh Ninh Bình đeo biển tứ quý 9 của một xe đã hư hỏng.
Hai ô tô hạng sang của Công an tỉnh Ninh Bình đeo biển "tứ quý 9" của một xe đã hư hỏng.

Sau khi làm rõ, lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, BKS xanh 35A-9999 được cấp cho một chiếc xe khác đã hỏng, không còn sử dụng. “Biển kiểm soát này được đeo vào xe Ford Expedition trong dịp Đại lễ Vesak 2014 để có tính chất địa phương và tiện công tác”, vị này giải thích.

Về chiếc Toyota Camry, xe này được Bộ Công an cấp cho Công an tỉnh Ninh Bình, đăng ký biển số khác chứ không phải biển “Tứ quý 9”.

Xe sang "thích" đeo biển giả? - 5
Biển thật của 2 xe nói trên
Biển thật của 2 xe nói trên

Cũng tại Ninh Bình, chiếc xe Rolls-Royce Ghost trị giá khoảng 17 tỷ đồng của một “đại gia” được phát hiện đeo biển giả “San bằng tất cả - 6789”. Thực tế biển VIP mà “siêu xe” này mang là 35N – 6789 đã được cấp cho một ô tô tải hiệu Hyundai. Công an tỉnh Ninh Bình sau đó đã vào cuộc truy lùng “siêu xe” đeo biển giả nhưng không thấy.

Siêu xe Rolls-Royce Ghost trị giá khoảng 17 tỷ của một đại gia đeo biển San bằng tất cả giả.
Siêu xe Rolls-Royce Ghost trị giá khoảng 17 tỷ của một đại gia đeo biển "San bằng tất cả" giả.
Biển thật được cấp cho xe ô tô tải Hyundai
Biển thật được cấp cho xe ô tô tải Hyundai

Thái Bá