Bắc Giang:

Xe quá tải “đại náo” tỉnh lộ

Dân trí Mỗi ngày có hàng chục lượt xe quá tải chở đất đá “tung hoành” trên tỉnh lộ 299 khiến người dân thị trấn Neo, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang lo lắng cho tình trạng mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

Thời gian gần đây (từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11), PV Dân trí liên tục ghi nhận được tình trạng xe quá tải chở đất, đá ngang nhiên “lộng hành” giữa ban ngày trên tuyến tỉnh lộ 299, đoạn qua thị trấn Neo.

Mặc dù biển báo quy định các phương tiện trên 25 tấn không được phép lưu thông, nhưng hàng ngày tuyến tỉnh lộ 299 vẫn phải “oằn mình” gánh chịu hàng chục lượt xe có tải trọng rất lớn lưu thông qua đây.

Xe quá tải “đại náo” tỉnh lộ

Xe quá tải tung hoành trên tỉnh lộ, đe dọa an toàn giao thông

Theo quan sát của phóng viên, hầu hết các chủ phương tiện đều tận dụng triệt để thùng xe, chất đầy vật liệu trên xe, mỗi khi lưu thông trên đường, đất, đá rơi vãi xuống lòng đường, gây ảnh hưởng đến người, phương tiện tham gia giao thông và mất vệ sinh.

Mặc dù đi qua khu vực đông dân cư, nhưng để bám theo các xe tải trên, chúng tôi phải lưu thông với tốc độ từ 50 - 70km/h. Những “quái xế” liên tục bóp còi inh ỏi, chạy tốc độ cao khiến bụi mịt mù. Lúc này, tình hình giao thông trở nên hỗn độn không khác gì một công trường đang thi công.

Nhiều người dân phản ánh, do mặt đường hẹp, xe tải trọng lớn liên tục lưu thông trên đường khiến cho tình trạng mất an toàn giao thông trên địa bàn, hơn nữa mặt đường bị rung chuyển làm cho tường nhà của nhiều hộ dân bị ảnh hưởng, có hiện tượng nứt nẻ, khiến người dân lo lắng.

Chỉ chưa đầy 30 phút, PV Dân trí chứng kiến có tới hơn chục lượt xe tải tấp nập qua lại ngay giữa thị trấn đông dân cư. Mặc dù thực trạng xe chở quá tải ngang nhiên “lộng hành” trên tuyến tỉnh lộ giữa ban ngày như vậy, nhưng trong quá trình phóng viên tác nghiệp, chúng tôi không hề thấy bóng dáng của lực lượng chức năng kiểm tra, xử lí vi phạm.
 
Xe quá tải “đại náo” tỉnh lộ

Hầu hết các “hung thần đường phố” trên đều có biển, phù hiệu của công ty. Nhiều người cho rằng, chỉ cần có biển tên của công ty là các phương tiện xe tải ngang nhiên trên các tuyến đường mà không hề gặp sự ngăn cản nào (?).

Sau một thời gian xe quá tải “đại náo” trên tuyến tỉnh lộ 299, một số đoạn đường đã bị “cày” nát, xuống cấp nghiêm trọng. Tại đoạn đi qua xã Xuân Phú, mặt đường tạo thành những “sống trâu”, ổ “voi”. Vào những hôm trời nắng, mỗi khi có xe đi qua thì bụi tung mù mịt khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn.

Được biết, trên địa bàn huyện Yên Dũng hiện đang có một số mỏ đất, đá được các doanh nghiệp đầu tư khai thác. Do đó, nhiều xe tải trọng lớn được huy động để chở đất từ các mỏ đến phục vụ cho những công trường san ủi, giải phóng mặt bằng trên địa bàn và khu vực lân cận.

Tình trạng xe quá tải ngang nhiên coi thường pháp luật đã diễn ra tại thị trấn Neo từ lâu mà không bị xử lí, nhiều người dân bức xúc cho rằng liệu có “luật ngầm” hay thế lực “bảo kê” cho xe quá tải lộng hành?

Trao đổi với PV Dân trí về sự việc, ông Tống Ngọc Quyến - Trưởng Công an huyện Yên Dũng, Bắc Giang cho biết: “Tình trạng xe quá tải chở đất đá trên địa bàn huyện Yên Dũng có diễn ra nhưng không đáng kể, huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng vào cuộc rất quyết liệt, trong đó có lực lượng Cảnh sát giao thông”.

Theo lời ông Quyến, các phương tiện vẫn lưu thông, hoạt động trên đường lực lượng Công an không được phép cấm. Thế nhưng, lãnh đạo công an huyện cũng thừa nhận, trong quá trình kiểm tra các phương tiện, nếu phát hiện xe vi phạm thì sẽ xử lí nghiêm. “Trên địa bàn huyện cũng đã có Tổ kiểm tra trọng tải các phương tiện, tuy nhiên vẫn có một số ít phương tiện hoạt động “chui”, trốn tránh khiến lực lượng chức năng khó kiểm soát” - ông Quyến giãi bày.

Còn ông Trần Văn Đô - Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Dũng, Bắc Giang - lại cho rằng: “Để xác định được các phương tiện có chở quá tải hay không, lực lượng chức năng cần phải tiến hành cân kiểm tra trọng tải mới xác định được”.

Hiện trên địa bàn huyện Yên Dũng đã có quy định siết chặt, cấm xe có tải trọng lớn như xe tải “4 chân”. Còn đối với xe tải “3 chân” vẫn được phép lưu thông bình thường. “Chúng tôi chỉ cho phép phương tiện chở dưới thành của thùng xe và phải che đậy bạt, đảm bảo an toàn giao thông. Việc này, địa phương đã ra quân quyết liệt để xử lí vi phạm. Trong đó, đã có nhiều trường hợp xe vận chuyển quá tải, cơi nới thùng xe đã bị xử phạt” - ông Đô cho hay.

Quốc Cường - Xuân Thái

MỚI NHẤT
Phát hiện nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ bên đường
Phát hiện nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ bên đường

(Dân trí) - Chiều ngày 10/11, ông Nguyễn Văn Sinh - Trưởng công an xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ thắt cổ tự tử. Nạn nhân là một nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ ngay bên vệ đường.

Thứ hai, 10/11/2014 - 05:52

Tai nạn tại dự án đường sắt: Lập Hội đồng kỷ luật Chủ tịch Cienco 1
Tai nạn tại dự án đường sắt: Lập Hội đồng kỷ luật Chủ tịch Cienco 1

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tai nạn chết người tại Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông mới đây, Bộ GTVT vừa lập Hội đồng kỷ luật ông Phạm Dũng - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1).

Thứ hai, 10/11/2014 - 05:18

“Quần thảo” trên biển tìm kiếm 8 thủy thủ mất tích
“Quần thảo” trên biển tìm kiếm 8 thủy thủ mất tích

(Dân trí) - Ngày 10/11, PV Dân trí đã có mặt ở vùng biển tìm kiếm 8 thủy thủ tàu Phúc Xuân 68 bị mất tích. Lực lượng cứu nạn nỗ lực “quần thảo”, khẩn trương mở rộng tìm kiếm với hy vọng sẽ tìm thấy thủy thủ còn sống.

Thứ hai, 10/11/2014 - 05:02

Chốt danh sách 4 Bộ trưởng được chọn trả lời chất vấn
Chốt danh sách 4 Bộ trưởng được chọn trả lời chất vấn

(Dân trí) - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, kết quả tổng hợp phiếu thăm dò ý kiến đại biểu về danh sách thành viên Chính phủ trực tiếp trả lời chất vấn tại kỳ họp này cho thấy 4 Bộ trưởng Công thương, Nội vụ, GTVT và LĐ-TB&XH đã được chọn đăng đàn tuần tới.

Thứ hai, 10/11/2014 - 04:48

Chưa đầy một tiếng, xảy ra 2 vụ cháy liên tiếp
Chưa đầy một tiếng, xảy ra 2 vụ cháy liên tiếp

(Dân trí) - Chỉ chưa đầy một giờ, liên tiếp 2 vụ cháy lớn đã xảy ra ở quận Tân Phú và quận 12 - TPHCM, khiến nhiều tài sản của người dân bị thiêu rụi. Rất may cả 2 vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Thứ hai, 10/11/2014 - 03:24

Không chất vấn Bộ trưởng Y tế, Thống đốc Ngân hàng nhà nước
Không chất vấn Bộ trưởng Y tế, Thống đốc Ngân hàng nhà nước

(Dân trí) - So với nhóm các Bộ trưởng nhận nhiều phiếu chất vấn của đại biểu Quốc hội như Bộ trưởng Công thương, GTVT, Công an… Bộ trưởng Y tế và Thống đốc NHNN nằm ở nhóm các Bộ trưởng, Trưởng ngành nhận ít chất vấn hơn cả…

Thứ hai, 10/11/2014 - 03:13

"Điểm mặt" sự cố thủy điện mất an toàn với cộng đồng
"Điểm mặt" sự cố thủy điện mất an toàn với cộng đồng

(Dân trí) - Báo cáo giám sát việc thực hiện nghị quyết của của Quốc hội về tăng cường công tác quản lý thủy điện ở kỳ họp thứ 8 của UB Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cập nhật nhiều thông tin về lĩnh vực chưa lúc nào hết nóng này.

Thứ hai, 10/11/2014 - 02:39

Chung cư đầu tiên tại Việt Nam lắp đặt hệ thống nước tinh khiết
Chung cư đầu tiên tại Việt Nam lắp đặt hệ thống nước tinh khiết

(Dân trí) - Hòa Bình Green City chính thức trở thành dự án chung cư đầu tiên tại Việt Nam lắp đặt hệ thống xử lý nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp tại vòi.

Thứ hai, 10/11/2014 - 02:00

8 thủy thủ mất tích: Có thể bị kẹt lại trong tàu vì ngủ say!
8 thủy thủ mất tích: Có thể bị kẹt lại trong tàu vì ngủ say!

(Dân trí) - Ông Đinh Nhiên, thuyền trưởng tàu SAR 27-01 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực IV (Nhatrang MRCC) nhận định, có thể các thủy thủ đã bị mắc kẹt bên trong cabin con tàu bị đắm.

Thứ hai, 10/11/2014 - 01:55

Hà Nội rà soát chất lượng công chức
Hà Nội rà soát chất lượng công chức

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa yêu cầu lãnh đạo các sở ngành và quận huyện đánh giá, phân loại công chức, viên chức năm 2014. Sẽ tập trung vào hiệu quả công việc, thái độ phục vụ nhân dân của công chức, viên chức.

Thứ hai, 10/11/2014 - 01:44

Dân kêu cứu vì thi công quốc lộ làm nứt nhà
Dân kêu cứu vì thi công quốc lộ làm nứt nhà

(Dân trí) - Nhà cửa rung lắc, nhiều ngôi nhà xuất hiện rạn nứt tường khiến các hộ dân sống trong nơm nớp lo sợ nhà sập…

Thứ hai, 10/11/2014 - 01:05

Xác định nguyên nhân vụ cháy quán karaoke làm 4 người thiệt mạng
Xác định nguyên nhân vụ cháy quán karaoke làm 4 người thiệt mạng

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an TP Lạng Sơn cho biết, bước đầu đã xác định được nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại quán karaoke Nonstop thuộc khối 9, phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn hôm 6/11 khiến 4 người thiệt mạng.

Thứ hai, 10/11/2014 - 12:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Vượt đèn đỏ, bị xe khách cuốn vào gầm kéo lê hơn 30 mét
Vượt đèn đỏ, bị xe khách cuốn vào gầm kéo lê hơn 30 mét

(Dân trí) - Mặc dù đèn tín hiệu đã chuyển sang đỏ nhưng người đàn ông vẫn cố cho xe máy vượt qua thì bị chiếc xe khách lao tới đâm trực diện và kéo lê hơn 30 mét trên đường...

Thứ hai, 10/11/2014 - 11:05

Đề xuất Quốc hội chọn Thủ tướng, 4 Bộ trưởng trả lời chất vấn
Đề xuất Quốc hội chọn Thủ tướng, 4 Bộ trưởng trả lời chất vấn

(Dân trí) - Sáng 10/11, danh sách dự kiến 5 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 8 đã được gửi xin ý kiến các đại biểu Quốc hội. Trong số 5 Bộ trưởng Công thương, Nội vụ, GTVT, KH&CN, LĐ,TB&XH được gợi ý, Quốc hội sẽ chọn 4 vị đăng đàn.

Thứ hai, 10/11/2014 - 10:52

Bộ GTVT lập Hội đồng kỷ luật Phó Chánh Thanh tra Thạch Như Sỹ
Bộ GTVT lập Hội đồng kỷ luật Phó Chánh Thanh tra Thạch Như Sỹ

(Dân trí) - Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT, một Hội đồng kỷ luật đã được lập nhằm làm rõ những vi phạm của Phó Chánh Thanh tra Bộ này là ông Thạch Như Sỹ với những liên quan đến hoạt động thanh tra tại bến xe khách TP Cần Thơ.

Thứ hai, 10/11/2014 - 10:37

Người dân hô hoán cứu thanh niên mắc kẹt dưới gầm xe buýt
Người dân hô hoán cứu thanh niên mắc kẹt dưới gầm xe buýt

Nguyên nhân vụ tai nạn do xe máy của 2 nam thanh niên va quẹt với 1 xe khác chạy cùng chiều làm ngã xuống đường nên bị xe buýt chạy phía sau tông vào.

Thứ hai, 10/11/2014 - 10:21

Mô hình chính quyền điện tử Đà Nẵng nhận giải thưởng WeGO 2014
Mô hình chính quyền điện tử Đà Nẵng nhận giải thưởng WeGO 2014

(Dân trí) - Tại kỳ họp Đại hội đồng của WeGO, TP Đà Nẵng vinh dự nhận giải thưởng xuất sắc cho lĩnh vực thu hẹp khoảng cách số bởi đã triển khai thành công dự án “Phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam, tiểu dự án TP Đà Nẵng”.

Thứ hai, 10/11/2014 - 10:02

Nguyên Phó Chủ tịch huyện “mờ ám” việc tuyển nhân sự
Nguyên Phó Chủ tịch huyện “mờ ám” việc tuyển nhân sự

(Dân trí) - Trong thời gian giữ chức Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Hòa, Phú Yên, ông Học đã tùy tiện chỉ đạo ký hợp đồng với 83 người không đúng quy định.

Thứ hai, 10/11/2014 - 09:57

2014, nhà nước phải chi 6,9 tỷ đồng bồi thường công dân
2014, nhà nước phải chi 6,9 tỷ đồng bồi thường công dân

(Dân trí) - Báo cáo của Chính phủ về công tác bồi thường nhà nước năm 2014 do Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường thừa uỷ quyền Thủ tướng ký gửi tới ĐBQH cho thấy, đến thời điểm này, Bộ Tài chính đã thực hiện cấp phát 6,9 tỷ đồng chi trả cho 20 vụ việc nhà nước phải thực hiện bồi thường cho người dân.

Thứ hai, 10/11/2014 - 09:42

Những “núi hàng” di động “bò” ra từ các cảng nội địa
Những “núi hàng” di động “bò” ra từ các cảng nội địa

(Dân trí) - Khi tải trọng xe được thắt chặt tại các cảng biển của Hải Phòng là lúc các cảng nội địa trên quốc lộ 5 được dịp “lên ngôi”. Điều tra của PV Dân trí cho thấy, những “núi hàng” từ đây ngang nhiên “bò” ra quốc lộ phá đường, thách thức dư luận.

Thứ hai, 10/11/2014 - 09:34

Nhảy cầu tự tử do bị ngăn cấm tình cảm
Nhảy cầu tự tử do bị ngăn cấm tình cảm

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chị Nguyễn T.Q. (SN 1994), trú thành phố Bắc Giang, nhảy xuống sông tự tử.

Thứ hai, 10/11/2014 - 09:20

Vụ 8 thủy thủ mất tích: “Phát hiện nhiều vật nổi nhưng không thấy thủy thủ…”
Vụ 8 thủy thủ mất tích: “Phát hiện nhiều vật nổi nhưng không thấy thủy thủ…”

(Dân trí) - Sáng nay, 10/11, bước vào ngày thứ 2 tìm kiếm 8 thủy thủ tàu hàng Phúc Xuân 68 bị mất tích trên biển Nha Trang, lực lượng chức năng sẽ huy động tất cả mọi phương tiện sẵn có để tung ra biển.

Thứ hai, 10/11/2014 - 09:02

"Thất nghiệp" như đèn giao thông phố cổ Hà Nội
"Thất nghiệp" như đèn giao thông phố cổ Hà Nội

(Dân trí) - Trong số 19 nút giao thông tại khu vực phố cổ đã được lắp hệ thống đèn tín hiệu, rất nhiều hệ thống đã bất ngờ "ngã bệnh" hoặc dừng hoạt động từ lâu do không phù hợp.

Thứ hai, 10/11/2014 - 08:58

Một học sinh ngã, tử vong tại đập Sông Tranh 2
Một học sinh ngã, tử vong tại đập Sông Tranh 2

(Dân trí) - Chiều ngày 9/11, ông Phạm Mạnh Cường – Chủ tịch UBND xã Trà Tân (Bắc Trà My, Quảng Nam), xác nhận tại đập thủy điện Sông Tranh 2 vừa xảy ra vụ học sinh lớp 8 tử vong do bị rơi từ trên cao.

Thứ hai, 10/11/2014 - 08:54