Thứ năm, 26/12/2013 - 13:34

Sơn La:

Xe giường nằm chở 33 khách lao vực sâu

Xe khách giường nằm đang leo dốc bất ngờ đâm vào taluy đường rồi chết máy, trôi ngược dốc, rơi xuống vực sâu khiến 1 người tử vong tại chỗ.

Ông Nguyễn Văn Ninh, CVP Uỷ ban ATGT tỉnh Sơn La cho VietNamNet biết, vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 5h sáng nay (26/12) tại khu vực đèo Pha Đin, thuộc địa phận xã Chiềng Ve (Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

 

Chiếc xe khách bị rơi xuống vực ở độ sâu 60m. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

Chiếc xe khách bị rơi xuống vực ở độ sâu 60m. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

 

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe khách BKS 27B-000.46 chở 33 khách do tài xế Nguyễn Văn Nghĩa (36 tuổi) điều khiển, lưu thông trên QL6 theo hướng Hà Nội - Điện Biên. Chiếc xe này xuất phát từ Mỹ Đình (Hà Nội) lúc 20h ngày 25/12.

 

Khi gần đến gần đỉnh đèo, chiếc xe bất ngờ chết máy, đâm vào taluy đường, trôi ngược dốc 70m rồi rơi xuống vực sâu ở độ cao khoảng 60m.

 

Hậu quả, ông Trịnh Văn Vệ (66 tuổi, hộ khẩu thường trú tại Gia Khánh, Ninh Bình) tử vong tại chỗ.

 

Ông Ninh cho biết, có 2 người bị thương nặng đã được lực lượng dân quân cùng người dân chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Tuần Giáo (Điện Biên) cấp cứu.

 

Những hành khách may mắn bị thương nhẹ vẫn chưa hết hoảng hốt. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ
Những hành khách may mắn bị thương nhẹ vẫn chưa hết hoảng hốt. Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

 

Ảnh: Báo Điện Biên Phủ
 
Ảnh: Báo Điện Biên Phủ
Ảnh: Báo Điện Biên Phủ

 

Những người còn lại may mắn bị thương nhẹ, thoát được ra ngoài. Toàn bộ những hành khách này sau đó được chuyển sang xe khách khác.

 

Trao đổi với VOV, hành khách Phạm Xuân Cường chưa hết hốt hoảng cho biết, khi anh đang ngủ thì nghe thấy tiếng gào thét, rồi thấy xe lộn xuống, lăn nhiều vòng, mọi người va đập vào nhau.

 

"Đến lúc dừng lại mọi người vẫn còn cảm giác có thể bị lăn nữa, nên mọi người lại hô hoán nhau không nên vội trèo ra ngoài, kẻo dẫm đạp lên nhau, thiệt hại về người sẽ nhiều hơn. Sau đó thấy có mùi xăng dầu. Rồi một người ngó lên và thử xem có ra được không. Vậy là ra được và mọi người kéo nhau ra được bên ngoài. Trong quá trình xe văng ra như thế, một người đã bị văng ra khỏi xe và bị xe đè lên tử vong”, anh Cường cho biết.

 

"Đến 13h cùng ngày, xe khách vẫn chưa được cẩu lên", ông Ninh nói.

 

Được biết, đây là vụ tai nạn xe khách giường nằm thứ 3 từ đầu tháng 12 đến nay trên tuyến Quốc lộ 6 tại địa phận huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

 

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.

 

Theo Vũ Điệp - Đ.Tâm
 VietNamnet