1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Xe đi từ vùng dịch về không còn khách, Quảng Ngãi khẩn trương xác minh

Quốc Triều

(Dân trí) - Chiếc xe chạy từ vùng có dịch Covid-19 về đến Quảng Ngãi chỉ còn tài tế và phụ xe. Nhiều địa phương đang phối hợp xác minh thông tin hành khách để triển khai công tác phòng chống dịch

Khoảng 15h ngày 29/1, chốt kiểm soát y tế phòng chống Cocvid-19 tại đường dẫn cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi phát hiện xe khách BKS 14B-02869 chạy tuyến Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) về Quảng Ngãi nên dừng xe kiểm tra. Thời điểm đó trên xe không có hành khách, chỉ có 4 người của nhà xe.  

Làm việc với lực lượng chức năng, tài xế cho biết, xe xuất bến tại Quảng Ninh vào lúc 9h ngày 28/1. Toàn bộ thông hành khách đã xuống xe trước đó, vì vậy khi về đến Quảng Ngãi chỉ còn người của nhà xe.

Xe đi từ vùng dịch về không còn khách, Quảng Ngãi khẩn trương xác minh - 1
Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe khách đi từ Quảng Ninh về Quảng Ngãi không còn hành khách (Ảnh: PTQ)

 Thượng tá Hồ Văn Thư - Trưởng phòng CSGT (Công an Quảng Ngãi) xác nhận thông tin nói trên và cho biết, thông tin bước đầu tài xế khai báo trên xe có khoảng 22 hành khách. Số khách này đã được trả ở một số tỉnh, thành trước khi xe về đến Quảng Ngãi.

"Thông tin hành khách do tài xế cung cấp đã được chuyển cho các lực lượng liên quan để phối hợp xác định chỗ ở, tiến hành các biện pháp phòng ngừa dịch cần thiết", Thượng tá Thư nói thêm.

Hiện tài xế và phụ xe của xe khách 14B- 02869 đã được đưa về cơ sở 2 Trung tâm y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cách ly y tế.

Xe đi từ vùng dịch về không còn khách, Quảng Ngãi khẩn trương xác minh - 2

Tỉnh Quảng Ngãi quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế phòng chống Covid-19

Trong sáng 29/1, tỉnh Quảng Ngãi quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.

Trong 20 chốt kiểm soát y tế có 3 chốt kiểm soát trên tuyến đường bộ, 1 chốt kiểm soát tuyến đường sắt đặt tại ga Quảng Ngãi và 16 chốt kiểm tra y tế tuyến đường biển.

Các chốt kiểm tra sẽ do lực lượng y tế, quân đội và công an giao thông phụ trách thực hiện nhiệm vụ. Tất cả hành khách đi, đến từ vùng có dịch Covid-19 sẽ phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Nếu phát hiện có những triệu chứng bất thường sẽ tiến hành cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.