Xe cứu hộ chở nước ngọt miễn phí “giải khát” cho vùng hạn mặn

(Dân trí) - Hai đơn vị vận tải đã chung tay vận chuyển gần 500.000 lít nước ngọt “giải khát” cho hàng trăm hộ dân vùng hạn mặn của 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre.

Xe cứu hộ chở nước ngọt miễn phí “giải khát” cho vùng hạn mặn - 1
Bà con đang nhận nước ngọt sinh hoạt ở xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông (Tiền Giang)

Ngày 21/3, chị Võ Thị Mỵ Nương, Phó Bí thư Đoàn huyện Gò Công Đông, Tiền Giang cho biết vừa trao tặng giấy khen cho Trung Tâm cứu hộ giao thông 118 Tiền Giang vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống hạn mặn năm 2020.

Do mùa hạn mặn năm nay kéo dài và diễn biến phức tạp, nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân ở miền Tây cũng như các xã của huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang đang thiếu hụt nghiêm trọng, nhiều hộ dân phải đi mua từng bình 20 lít – 25 lít nước ngọt với giá 2 ngàn đồng/bình. Có những nơi như huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) người dân phải mua từ 120 ngàn đến 250 ngàn đồng/1 khối nước ngọt.

Xe cứu hộ chở nước ngọt miễn phí “giải khát” cho vùng hạn mặn - 2
Xe cứu hộ chở nước ngọt miễn phí “giải khát” cho vùng hạn mặn - 3
Xe vận chuyển nước của công ty TNHH cơ khí vận tải Thuận Thành Phong và bà con đang nhận nước ngọt sinh hoạt ở xã Bình Ân, Tăng Hòa và xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông

Trước tình hình đó, anh Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Trung tâm cứu hộ giao thông 118 Tiền Giang đã mua nhiều bồn chứa nước bằng nhựa rồi phối hợp huyện Đoàn huyện Gò Công Đông và một số đơn vị khác vận chuyển nước ngọt từ các nơi mang đến phát miễn phí cho bà con ở các xã Tân Điền, Bình Ân, Phước Trung, Tăng Hòa, Bình Nghị, Tân Phước và xã Tân Thành thuộc huyện Gò Công Đông và 2 xã Ngãi Đăng, Cẩm Sơn thuộc huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Tính đến thời điểm từ đầu tháng 3 đến nay, các đơn vị này đã  vận chuyển và phát miễn phí gần 500.000 lít nước ngọt cho cho bà con ở các địa phương nói trên.

Xe cứu hộ chở nước ngọt miễn phí “giải khát” cho vùng hạn mặn - 4
Xe chở nước ngọt cung cấp miễn phí cho người dân
Xe cứu hộ chở nước ngọt miễn phí “giải khát” cho vùng hạn mặn - 5
Đoàn Thanh niên huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) đã trao tặng giấy khen cho Trung Tâm cứu hộ giao thông 118 Tiền Giang vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống hạn mặn năm 2020

Chị Võ Thị Mỵ Nương, Phó Bí thư Đoàn huyện Gò Công Đông cho biết thêm, thời gian qua, bà con ở các xã trên địa bàn huyện Gò Công Đông rất khó khăn do hạn mặn, thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong những ngày qua, được sự quan tâm của các nhà hảo tâm đã hỗ trợ nước ngọt sinh hoạt miễn phí cho bà con ở một số xã.

“Chúng tôi hy vọng, thời gian tới các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành để hỗ trợ nước ngọt sinh hoạt cho bà con trong thời gian hạn mặn kéo dài như hiện nay”, chị Nương mong muốn.

Còn chị Dương Thị Ngọc Mai, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông cho biết, Toàn xã Tân Điền có 1985 hộ dân, từ khi xảy ra hạn mặn và từ đầu tháng 3 đến nay, Trung tâm cứu hộ giao thông 118 Tiền Giang cùng với Công ty TNHH cơ khí vận tải Thuận Thành Phong và một số đơn vị khác đã đến và hỗ trợ 31.000 lít nước ngọt cho 153 hộ dân ở xã Tân Điền sử dụng.

Dự định trong những ngày tới anh Nam cùng một số nhà hảo tâm sẽ tiếp tục vận chuyển nước hỗ trợ cho bà con ở các huyện phía đông của tỉnh Tiền Giang đang bị hạn mặn bủa vây.

  Nguyễn  Vinh

Đang được quan tâm