Tiền Giang:

Xe container vỡ ống hơi, cầu Rạch Miễu “tê liệt” gần 4 giờ

(Dân trí) - Đang chuẩn bị đổ dốc cầu Rạch Miễu (phía bờ Tiền Giang) thì bất ngờ ống hơi điều khiển thắng bị vỡ nên xe container không di chuyển được, nằm chắn hết một phần mặt cầu, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng sốt hơn 4 giờ liền.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 29/7, xe container BKS 51C-265.21 kéo theo rơ-moóc BKS 51R-6664 đang chở hàng từ tỉnh Bến Tre về TPHCM, khi xe vừa lên cầu Rạch Miễu (thuộc địa bàn phường 6, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) thì bất ngờ ống hơi bị vỡ, xe bị khóa bánh nằm giữa cầu gây cản trở giao thông.

Hiện trường vụ kẹt xe
Hiện trường vụ kẹt xe

Nhận được tin báo, Phòng CSGT công an tỉnh Tiền Giang đã có mặt phối hợp với ban quản lý cầu Rạch Miễu điều tiết giao thông nhưng do lượng xe quá đông mà cầu Rạch Miễu chỉ lưu thông được một chiều nên phương tiện bị ùn tắc gần 10 km ở hai đầu cầu.

Đến 11h30, xe container mới được khắc phục xong hư hỏng và di chuyển được. Nhưng đến gần 13 giờ cùng ngày, cầu Rạch Miễu mới thông thoáng trở lại.

Một CSGT cho biết, do xe container chở hàng và do đặc tính kỹ thuật của loại xe này là sẽ tự động khóa bánh khi xe hư hỏng nên không thể dùng xe cẩu giải tỏa hiện trường.

Nguyễn Vinh