Thứ tư, 02/01/2019 - 16:57

Long An:

Xe container lao vào dòng xe dừng đèn đỏ, 4 người chết, hơn 10 người bị thương

Dân trí

Những người đi xe máy đang dừng chờ đèn đỏ thì bất ngờ bị chiếc xe container lao đến "san bằng", khiến 3 người tử vong tại chỗ, hơn 10 người khác bị thương. Đến tối nay (2/1), một nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đã tử vong, nâng số nạn nhân tử vong lên 4 người.
Hiện trường xe container đè nát hàng loạt xe máy

 

Tối 2/1, xác nhận với PV Dân trí, ông Phùng Văn On - Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Long An, cho biết: "Đến 18h50 đã có 4 nạn nhân tử vong trong vụ xe container mất thắng tại huyện Bến Lức. 3 nạn nhân tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân tử vong khi đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Long An".

Nạn nhân thứ 4 tử vong tại Bệnh viện Long An được xác định là Trần Quốc Duy, sinh năm 1999, quê Tây Ninh.

"Hiện 6 nạn nhân bị thương nguy kịch đã chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị. Ngoài ra còn có 18 nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Bến Lức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Vụ tai nạn khiến 21 xe máy bị hư hỏng nặng", ông On cho biết thêm.

Có mặt tại hiện trường vụ tai nạn vào lúc 18h30, PV Dân trí ghi nhận, cơ quan chức năng đã dọn dẹp xong để đảm bảo giao thông an toàn và thông suốt. Tuy nhiên, nhiều người dân xung quanh khi được hỏi vẫn chưa hết bàng hoàng vì vụ tai nạn quá thảm khốc.

Xe container lao vào dòng xe dừng đèn đỏ, 4 người chết, hơn 10 người bị thương - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng dọn dẹp hiện trường

 

Công an khám nghiệm hiện trường vụ xe container đè nát hàng loạt xe máy

 

Bà Nguyễn Thu Huynh ( ngụ Bến Lức) kể lại: "Tôi thực sự không tin vào mắt mình, xe container cứ ầm ầm lao tới giữa dòng người đang dừng đèn đỏ. Sau đó người chết và bị thương nằm la liệt. Tôi và mấy người đang ngồi trước cửa nhà thấy vậy chạy ra nhưng cũng không tin vào mắt mình. Lúc đó tôi thấy người chết nằm la liệt, máu chảy đầm đìa ra đường. Tiếng kêu la, khóc lóc nghe thật khủng khiếp! Ngay lúc đó, tôi và mọi người chạy ra hỗ trợ và gọi cơ quan chức năng đến xử lý sự việc và giúp đưa các nạn nhân đi cấp cứu".

Xe container lao vào dòng xe dừng đèn đỏ, 4 người chết, hơn 10 người bị thương - Ảnh 4.

Theo người dân, vụ tai nạn quá thảm khốc khiến ai chứng kiến cũng bàng hoàng

 

Hiện UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo hỗ trợ các gia đinh gặp nạn, đồng thời hỗ trợ tích cực để đưa các nạn nhân điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An và bệnh viện Bến Lức.


Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An vào chiều nay, 2/1. Xác nhận với PV Dân trí lúc 16h chiều 2/1, ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết vụ tai nạn liên hoàn khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng và hơn 10 bị thương phải nhập viện cấp cứu.

"Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, khoảng 3h45 chiều nay, một xe container mất phanh đã tông vào hàng loạt xe máy đang dừng đèn xanh đèn đỏ tại Ngã tư Kim Long - thị trấn Bến Lức. Vụ tai nạn khiến 3 nạn nhân tử vong tại chỗ, hơn 10 người khác bị thương. Hiện, cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và điều tra nguyên nhân sự việc", ông Cảnh thông tin.

Xe container lao vào dòng xe dừng đèn đỏ, 4 người chết, hơn 10 người bị thương - Ảnh 5.

Chiếc xe container gây ra vụ tai nạn kinh hoàng.

Xe container lao vào dòng xe dừng đèn đỏ, 4 người chết, hơn 10 người bị thương - Ảnh 6.

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường.

Xe container lao vào dòng xe dừng đèn đỏ, 4 người chết, hơn 10 người bị thương - Ảnh 7.
Xe container lao vào dòng xe dừng đèn đỏ, 4 người chết, hơn 10 người bị thương - Ảnh 8.

Xe máy và người bị thương nằm la liệt trên đường.

Trao đổi với PV Dân trí lúc 16h5 chiều 2/1, ông Lê Thành Út, Phó Chủ tịch huyện Bến Lức xác nhận, UBND huyện đã nhận được tin báo về vụ tai nạn, hiện phía chính quyền đang đến hiện trường để xác minh cụ thể rồi sẽ thông tin sau.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, chiếc xe container BKS 62C - 04348 chạy từ Long An đi TP.HCM đến ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã đâm vào nhóm xe máy dừng đèn đỏ. 18 chiếc xe máy cùng người điều khiển bị ủi bay, kéo lê dưới đường. 3 người đã tử vong, hơn 10 người bị thương được đưa đi cấp cứu, trong đó có nạn nhân đang rất nguy kịch.

Xe container lao vào dòng xe dừng đèn đỏ, 4 người chết, hơn 10 người bị thương - Ảnh 9.

Một số xe máy hư hỏng nằm lăn lóc tại hiện trường.

Sau vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã huy động lực lượng cứu người bị nạn. Công an tỉnh và Viện KSND tỉnh Long An cũng đã có mặt tại hiện trường.

Dân trí tiếp tục thông tin về vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Xuân Hinh – Trung Kiên