1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Xe buýt “sập bẫy” hố ga

(Dân trí) - Vụ tai nạn xảy ra hồi 13h chiều 26/3, trên đường Tây Sơn, khu vực đối diện trường ĐH Công đoàn (Hà Nội). Chiếc xe buýt trong lúc tạt vào đón khách đã “sập bẫy” một hố ga không nắp.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe buýt BKS 29N-7991 chạy tuyến số 30 (Mai Động - BX Mỹ Đình), chạy qua ngã tư Thái Hà - Chùa Bộc thì rẽ phải vào bến đón khách.
 
Xe buýt “sập bẫy” hố ga - 1
Phải nhờ tới lực lượng cứu hộ, chiếc xe buýt mới thoát khỏi "cái bẫy" này.

Đột nhiên, xe dừng khựng lại, nghiêng hẳn sang một bên. Lái xe hốt hoảng lao xuống kiểm tra thì thấy bánh sau bên phải của xe sập xuống một hố ga không nắp.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe buýt to uỳnh nằm gần lề đường, bánh sau bị hố ga nuốt ngót nửa, gầm xe sát đất. Ngay sát nơi xe buýt sập xuống, một hố ga có nắp sắt vẫn còn nguyên vẹn. Khách trên xe đã xuống hết để đón chuyến xe khác.

Theo một số người dân quanh khu vực này phản ánh, hố ga này đang được sửa chữa, trước có một tấm sắt dày để lên trên. Khoảng 8h sáng nay, tấm sắt đó lại được mang đi và hố ga được san lấp tạm bợ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc xe buýt “sập bẫy”.

Rất may không có ai bị thương trong vụ tai nạn. Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tiến Nguyên