Chủ nhật, 10/03/2019 - 09:28

Xác minh, xử lý nhóm Khá “bảnh” dàn hàng chụp ảnh trên cao tốc trưng Facebook

Dân trí

Ngô Bá Khánh hay còn gọi là Khá “bảnh” cùng một nhóm thanh niên dừng xe trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, dàn hàng tạo dáng chụp ảnh trên đường rồi tung lên Facebook. Những hình ảnh nhận nhiều phản ứng vì phản cảm khi hành vi này gây nguy hại cho người tham giao thông.

Xác minh, xử lý nhóm Khá “bảnh” dàn hàng chụp ảnh trên cao tốc trưng Facebook - 1

Nhóm Khá "bảnh" dàn hàng chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Hình ảnh gây phản cảm, có khả năng gây nguy hại cho người đi đường.

Sáng nay, 10/3, trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Đội CSGT thuộc Cục CSGT Bộ Công an cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin nhóm Khá "bảnh" dừng xe trên tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để chụp hình đăng lên Facebook. CSGT sẽ xem xét tiến hành xử phạt nguội đối với hành vi dừng, đỗ phương tiện không đúng nơi quy định gây ảnh hưởng đến người tham giao thông.

Cụ thể vào ngày 7/3, trang Facebook của Ngô Bá Khá (còn gọi Khá “bảnh”) đăng tải bức ảnh một nhóm thanh niên dàn hàng ngang trên đường cao tốc. Bức ảnh có mặt của Khá "bảnh" cùng 7 người khác.

Sau khi đăng tải, bức ảnh nhận được gần 500 lượt chia sẻ và hơn 900 bình luận, trong đó có những bình luận lên án hành động của Khá “bảnh”. Nhiều người cho rằng nhóm thanh niên đã xem thường tính mạng của bản thân và người đi đường.

Theo lãnh đạo Phòng quản lý vận hành, Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, vào lúc 9h16 sáng 7/3, trên cao tốc xuất hiện một nhóm thanh niên chạy 2 ôtô biển số 30E - 114.23 và 99A -196.53 đỗ tại làn khẩn cấp.

Nhóm người sau đó xuống xe, dàn hàng ngang chụp ảnh giữa đường cao tốc. Hai xe này sau đó ra khỏi đường cao tốc ở nút giao quốc lộ 10. Hiện dữ liệu đầu vào của cao tốc vẫn lưu hình ảnh 2 chiếc xe mang biển số trên. Qua đối chiếu của cơ quan chức năng, biển số xe 30E - 114.23 khớp với biển số trong bức ảnh trên trang Facebook của Ngô Bá Khá.

Phòng quản lý vận hành cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã chuyển dữ liệu hình ảnh cho Cục CSGT, Bộ Công an để xác minh, xử lý nhóm thanh niên này.

Trước vụ việc này, đã có nhiều trường hợp người tham gia giao thông tùy tiện dừng xe làm việc riêng, ngồi ăn uống trên đường cao tốc rồi chụp ảnh đăng lên mạng xã hội đã bị xử lí. Đây là hành vi bị nghiêm cấm trên cao tốc do tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Tuấn Hợp

 

 

Đáng quan tâm
Mới nhất