Phú Thọ:

Xác minh tin đồn nam sinh lớp 10 khiến 4 bạn gái mang bầu

(Dân trí) - Tin đồn nam sinh lớp 10 khiến 4 bạn gái mang bầu ở Phú Thọ đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận địa phương. Lãnh đạo nhà trường đang làm việc với các cơ quan chức năng và sẽ đề nghị Công an tỉnh Phú Thọ làm rõ.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 6/5, bà Lê Thị Kim Hồng - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Phong Châu (huyện Lâm Thao, Phú Thọ) khẳng định, thông tin một nam sinh lớp 10 của trường khiến 4 bạn nữ cùng khóa mang bầu chỉ là tin đồn.

“Thực tế là chúng tôi chưa thể xác minh được thông tin này và nhà trường không nhận được đơn thư khiếu kiện của bất cứ công dân, phụ huynh, học sinh nào” - bà Hồng nói.

Xác minh tin đồn nam sinh lớp 10 khiến 4 bạn gái mang bầu - 1

Thông tin nam sinh lớp 10 khiến 4 bạn gái mang bầu được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình).

Bà Hồng cho biết thêm, đại diện nhà trường đang tích cực làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ và đề nghị Công an huyện Lâm Thao, Công an tỉnh Phú Thọ vào cuộc làm rõ vụ việc để không làm dư luận hoang mang.

“Tôi đang làm việc với các cơ quan nêu trên. Rõ ràng là ảnh hưởng do các cháu đang đi học, đang tuổi thành niên mà đăng tải thông tin như vậy” - bà Hồng cho hay.

Xác minh tin đồn nam sinh lớp 10 khiến 4 bạn gái mang bầu - 2

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Phong Châu đã đề nghị các cơ quan công an vào cuộc làm rõ thông tin vụ việc để không làm dư luận hoang mang (Ảnh: CTV).

Trao đổi với PV Dân trí chiều 6/5, ông Phùng Quốc Lập - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cho biết, cơ quan này đã nắm bắt được thông tin cho rằng nam sinh lớp 10 học tại Trường Trung học phổ thông Phong Châu (huyện Lâm Thao) khiến 4 bạn gái mang bầu.

“Đối với câu chuyện này, Sở Giáo dục chưa tiếp nhận được bất cứ đơn thư phản ánh từ các bậc phụ huynh, các em học sinh. Vụ việc chỉ được biết đến khi mạng xã hội và các cơ quan báo chí đưa tin” - vị này nói.

Theo ông Lập, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã có buổi làm việc trực tiếp với các lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Phong Châu để tìm hiểu rõ vụ việc trên.

“Phía nhà trường cho biết đã mời các cơ quan công an, chính quyền địa phương vào cuộc để xác minh tính thực hư. Khi nào có kết quả sẽ báo cáo lại và nếu có, tùy thuộc mức độ vụ việc sẽ xử lý đúng theo quy định” - ông Lập khẳng định.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền câu chuyện một nam sinh đang học lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai, được cho là đang theo học tại Trường Trung học phổ thông Phong Châu.

Nội dung câu chuyện cho biết, tất cả các bạn nữ đều đang mang thai ở tháng thứ 6 nên không thể phá bỏ, trong số này còn có trường hợp mang thai đôi. Thông tin trên mạng cũng cho rằng hiện cả 4 người bạn gái đều đã phải nghỉ học, riêng nam sinh lớp 10 vẫn tiếp tục đến trường.

Dù chưa rõ tính xác thực nhưng câu chuyện gây sốc trên đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Sau hơn 1 giờ được đăng tải, đã có hơn 40 nghìn lượt bình luận và hàng chục nghìn lượt chia sẻ thông tin này.

Nguyễn Trường

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM