Vườn đẹp như cổ tích của con trai hiếu thảo dành tặng bố dưỡng già

Quang Anh

(Dân trí) - Con trai hiếu thảo đã tạm dừng công việc và sự đam mê để về nhà làm cho bố một khu vườn kiểu nhiệt đới và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.

Vườn đẹp như cổ tích của con trai hiếu thảo dành tặng bố dưỡng già - 1

Người con trai hiếu thảo này tên là Cơ Đức. Trước đó, anh này chuyên chụp ảnh đi vòng quanh thế giới mỗi năm khoảng 200 ngày. Sau khi bố nghỉ hưu, thường ở nhà một mình, nhiếp ảnh gia 37 tuổi thường tự trách vì không thể dành nhiều thời gian cho gia đình, nên kỳ vọng khu vườn sẽ là bạn đồng hành cùng bố, xem như đây là sự bù đắp của đứa con thích "xê dịch" với đấng sinh thành ở tuổi "xế chiều".

Vườn đẹp như cổ tích của con trai hiếu thảo dành tặng bố dưỡng già - 2
Người đàn ông này đã tự vẽ một bản phác thảo về khu vườn từ ý tưởng của mình. Trong vườn cần có nước nên mất 3 ngày để đào một con kênh nhỏ, xung quanh đặt đá, đồ trang trí và cây xanh như một dòng sông tự nhiên, đưa đến sự thơ mộng cho khung cảnh.
Vườn đẹp như cổ tích của con trai hiếu thảo dành tặng bố dưỡng già - 3
Trước khi cải tạo lại, khu vườn thiếu thảm thực vật. Cho nên, Cơ Đức đã trồng thêm nhiều cây nhằm tạo ra khung cảnh như rừng mưa nhiệt đới. Hai lối đi trong vườn được lát các tấm gỗ, rải sỏi...
Vườn đẹp như cổ tích của con trai hiếu thảo dành tặng bố dưỡng già - 4
Điểm nhấn của cảnh quan là hình ảnh rô bốt Laputa cao 3,5m được một người thợ thủ công làm ra lấy cảm hứng từ truyện tranh. Trước đây, do bận công việc nên bố và con trai không có thời gian nói chuyện với nhau. Từ khi khu vườn được cải tạo, 2 bố con trò chuyện với nhau nhiều hơn giúp khoảng cách giữa 2 người ngày càng được rút ngắn.
Vườn đẹp như cổ tích của con trai hiếu thảo dành tặng bố dưỡng già - 5

Sau khi khu vườn hoàn tất, người bố thường mời bạn bè, đồng nghiệp cũ đến dự tiệc trong vườn, hàn huyên và trò chuyện. Dù ông không nói ra nhưng Cơ Đức cũng cảm nhận sự tự hào.

Bên cạnh khu vườn kiểu nhiệt đới, anh chàng còn trang trí không gian phòng khách trong nhà theo phong cách đầy cá tính, với những món đồ, bức tranh độc, lạ.

Vườn đẹp như cổ tích của con trai hiếu thảo dành tặng bố dưỡng già - 6
Người con hiếu thảo cảm ơn khu vườn, vì nó nhắc bản thân cần dành nhiều thời gian cho gia đình và người thân. Giờ đây, anh có thể ngồi ăn lẩu cùng bố, trò chuyện... dù điều đó bình dị nhưng vẫn là khoảnh khắc thú vị của 2 bố con mà trước đây không phải lúc nào cũng có được.