Bán ô tô, nghỉ việc, cô gái tốt nghiệp ngành báo chí sống như nông dân

(Dân trí) - Sau khi nghỉ việc, bán ô tô, cô gái trẻ cùng chồng trở về cuộc sống điền viên gắn với thiên nhiên, trồng rau, nuôi gà.

Bán ô tô, nghỉ việc, cô gái tốt nghiệp ngành báo chí sống như nông dân - 1
Xuất thân trong một gia đình có trang trại, từ khi còn bé Claudia, sống ở Brazil đã được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên. Sau khi kết hôn, cô bày tỏ với chồng muốn có một ngôi nhà với khu vườn rộng, xanh mát.
Bán ô tô, nghỉ việc, cô gái tốt nghiệp ngành báo chí sống như nông dân - 2
May mắn chồng cô cùng quan điểm sống và hoàn toàn ủng hộ vợ. Với mong muốn chăm sóc khu vườn, cô gái từng tốt nghiệp ngành báo chí và làm 4 công ty cùng lúc đã quyết định nghỉ việc.
Bán ô tô, nghỉ việc, cô gái tốt nghiệp ngành báo chí sống như nông dân - 3
Để xây dựng được khu vườn, Claudia đã bán một chiếc ô tô lấy tiền. Rời xa bàn giấy, văn phòng, cô cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. "Tôi có 500m2 đất ở nhà và một khu đất rộng 50.000m2 trồng rừng. Tôi trồng mọi thứ có thể", Claudia kể.
Bán ô tô, nghỉ việc, cô gái tốt nghiệp ngành báo chí sống như nông dân - 4
Khu vườn quanh nhà của Claudia có thảm cỏ xanh với các tiểu cảnh trang trí. Điểm nhấn của vườn là mái kính là nơi trồng các cây sen đá, cạnh đó là lối đi với các hàng cây xanh ngắt và hoa được chăm sóc cẩn thận hai bên.
Bán ô tô, nghỉ việc, cô gái tốt nghiệp ngành báo chí sống như nông dân - 5
Một góc vườn có mái nhà gỗ mắc võng, đặt bộ bàn ghế để vợ chồng và gia đình có thể quây quần, tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Xung quanh là những hàng cây tươi tốt mang đến không gian yên bình, rời xa cuộc sống xô bồ và ồn ã.
Bán ô tô, nghỉ việc, cô gái tốt nghiệp ngành báo chí sống như nông dân - 6
Ngoài trồng cây và hoa, Claudia còn tự nuôi gà, chăm sóc cho chúng mỗi ngày. Đó là nguồn thực phẩm sạch cho cả nhà thưởng thức. Những chú gà được tự do đi lại trong vườn tạo nên khung cảnh thôn quê bình yên.
Bán ô tô, nghỉ việc, cô gái tốt nghiệp ngành báo chí sống như nông dân - 7
Mỗi ngày, Claudia làm mọi thứ cho khu vườn với tình yêu, học hỏi được nhiều điều từ khó khăn. Niềm vui và lối sống gần gũi thiên nhiên, trồng các loại thực phẩm lành mạnh là phần thưởng lớn nhất cho Claudia sau khi rời bỏ công việc văn phòng. Khi nhìn thấy một hạt giống lớn dần lên trong khu vườn thành một cái cây khiến cho Claudia cảm thấy vô cùng thích thú.

Từ khu vườn nhỏ, Claudia nảy sinh thêm ý tưởng vì cộng đồng. Cô trồng cây từ hạt giống mua về, sau đó đưa cây con trồng ở quảng trường, công viên hoặc gửi hạt giống cho bất cứ ai có nhu cầu. Trong một năm, Claudia trồng được 1000 cây xanh góp phần tạo ra môi trường sống trong lành và mát mẻ.

Bán ô tô, nghỉ việc, cô gái tốt nghiệp ngành báo chí sống như nông dân - 8
Thông qua việc làm của mình, Claudia mong muốn mọi người hãy quan tâm đến thiên nhiên nhiều hơn. Hủy hoại môi trường là con người đang hủy hoại chính mình. "Thiên nhiên có mọi thứ chúng ta cần để có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Hãy quan tâm thiên nhiên, ngay cả khi bắt đầu với trồng một cây nhỏ trong chậu, đó là khởi đầu tuyệt vời và có thể thay đổi cuộc đời bạn", Claudia bày tỏ.
Bài liên quan
Đang được quan tâm