Vùng núi Bắc Bộ có mưa giông cục bộ

(Dân trí) - Từ chiều tối và đêm nay (3/4), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa giông cục bộ. Từ ngày mai, khu vực này có mưa giông diện rộng.

Vùng núi Bắc Bộ có mưa giông cục bộ - 1

Vùng núi Bắc Bộ có mưa giông cục bộ. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Hiện nay (3/4), vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m đang có xu hướng được thiết lập trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phân tích trên nên từ chiều tối và đêm nay (3/4), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa giông cục bộ. Từ ngày mai 4/4, mưa giông xảy ra trên diện rộng ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa từ 20-40mm/24h, có nơi trên 50mm/24h). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiều nơi ở Nam Bộ đang có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Dự báo mưa sẽ tiếp diễn trong hôm nay, đến chiều mưa xuất hiện ở cả khu vực Tây Nguyên, đề phòng giông lốc, sấm sét, gió giật mạnh. Nắng nóng chỉ xảy ra cục bộ ở Đồng Nai, An Giang, Bình Dương, Đăk Lăk.

Ở Đông Bắc Bộ hôm nay có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù. Nhiệt độ phổ biến 26-28 độ, độ ẩm 70-90% trở lên, tiếp tục gây ra tình trạng nồm ẩm, nấm mốc.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 3/4:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ C, riêng khu Tây Bắc 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng vùng núi phía bắc chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất: 26-28 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; phía Nam có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; gió Đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C,  nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đang được quan tâm