Vụ tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ: Không phát hiện mục đích vụ lợi

(Dân trí) - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi nhờ cấp dưới giúp đỡ người quen thi tuyển giáo viên. Tuy nhiên, qua xác minh cho thấy đây chỉ là quan hệ cá nhân, không phát hiện mục đích vụ lợi.

Đầu năm 2019, ông Trần Minh Điệp - nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) tố Giám đốc Sở Nội vụ Đoàn Dụng có hành vi trù dập cá nhân.

Theo ông Điệp, ông Đoàn Dụng nhờ giúp đỡ người quen thi tuyển giáo viên. Tuy nhiên, ông Điệp không nhận lời nên thí sinh này không trúng tuyển. Do đó, ông Điệp bị ông Đoàn Dụng đề nghị kỷ luật nặng đối với một số sai sót trong quá trình tổ chức thi tuyển.

Sau khi báo chí phản ánh, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Thanh tra tỉnh chủ trì thành lập Tổ công tác xác minh, làm rõ thông tin. Thông báo kết quả xác minh vụ việc này vừa được UBND tỉnh Quảng Ngãi công bố.

Vụ tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ: Không phát hiện mục đích vụ lợi - 1
Ông Đoàn Dụng đã nhờ cấp dưới giúp đỡ người quen trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017 - 2018.

Theo đó, trước khi kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017 - 2018 diễn ra, ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ nhắn tin cho ông Trần Minh Điệp (lúc này ông Điệp là Trưởng phòng GD-ĐT huyện Trà Bồng), nhờ giúp đỡ cho thí sinh có số báo danh TB027. Tuy nhiên, ông Điệp không nhận lời nên thí sinh này không trúng tuyển. Qua xác minh cho thấy, việc ông Dụng gửi gắm ông Điệp dựa trên mối quan hệ cá nhân, không phát hiện mục đích vụ lợi.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, việc làm của ông Đoàn Dụng không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, với vai trò là người đứng đầu Sở Nội vụ, việc này làm ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân, gây dư luận không tốt, hoài nghi tính khách quan trong việc tổ chức thi tuyển viên chức trên địa bàn tỉnh. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với cá nhân ông Đoàn Dụng.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết, việc ông Trần Minh Điệp cho rằng mình bị Giám đốc Sở Nội vụ trù dập là không chính xác. Bởi, đoàn kiểm tra các hội đồng thi do UBND tỉnh thành lập, việc kỷ luật ông Điệp với hình thức Cảnh cáo do Hội đồng kỷ luật huyện Trà Bồng thực hiện, ông Đoàn Dụng không tham gia vào quá trình này.

Qua thẩm tra cho thấy, Sở Nội vụ ban hành Công văn số 48 về việc xử lý sai phạm tại hội đồng thi huyện Trà Bồng là có hạn chế, sai sót. Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Ngãi không nêu rõ những hạn chế, sai sót này là gì. Đồng thời kết luận việc này không ảnh hưởng đến kết quả xử lý kỷ luật ông Điệp.

Quốc Triều

Bài liên quan
Vụ tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ: "Dư âm" buồn của kỳ thi tuyển giáo viên nhiều sai phạm

Vụ tố cáo Giám đốc Sở Nội vụ: "Dư âm" buồn của kỳ thi tuyển giáo viên nhiều sai phạm

Câu chuyện nguyên Trưởng phòng Giáo dục huyện Trà Bồng cho rằng mình bị Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi trù dập chính là "dư âm" đáng buồn của kỳ thi tuyển 1.600 giáo viên được tổ chức từ tháng 9/2017. Đây là kỳ thi mà báo Dân trí đã có loạt bài phản ánh nhiều vấn đề bất thường, sau đó một số Hội đồng thi đã bị kiểm tra, để lộ ra hàng loạt sai phạm.
Đang được quan tâm