Khánh Hòa:

Vụ tàu cá va đá ngầm: Huy động thợ lặn vớt thi thể thuyền trưởng

(Dân trí) - Chiều 5/1, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết, lực lượng chức năng vừa vớt được thi thể thuyền trưởng tàu cá Khánh Hòa bị va vào đá ngầm dẫn đến chìm tàu.

Nạn nhân được xác định là ông Phạm Tám (SN 1958, trú phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa), thuyền trưởng tàu cá KH-00149-TS. Thi thể nạn nhân được vớt lên khỏi vách đá vào khoảng 13h40 cùng ngày, sau đó bàn giao cho gia đình.

Vị trí phát hiện nạn nhân trôi dạt là gần một gành đá ở Mũi Cam Linh, vùng biển Cam Ranh. Do 4 bên là vách đá dựng đứng, đá ngầm và sóng to gió lớn nên lực lượng chức năng không thể dùng phương tiện tiếp cận.

Sau khi tính toán, thợ lặn đã được huy động để vào cuộc. "Từ điểm gần nhất trên bãi cát, thợ lặn bơi vòng qua vách đá tiếp cận thi thể nạn nhân, buộc dây để đưa vào bờ", một cán bộ tham gia cứu nạn cho hay.

Vụ tàu cá va đá ngầm: Huy động thợ lặn vớt thi thể thuyền trưởng - 1

Khu vực gành đá thuộc Mũi Cam Linh, vùng biển Cam Ranh nơi phát hiện thi thể thuyền trưởng tàu cá Khánh Hòa dạt vào

Trước đó vào khoảng 1h ngày 3/1, tàu cá của ông Tám có 4 ngư dân đang thả neo ngủ nghỉ tại khu vực Hòn Se, thuộc vùng biển Cam Ranh (Khánh Hòa) thì bị gió thổi cày neo, va vào đá ngầm chìm tàu.

Lúc này ngư dân Võ Cư (SN 1972, trú TP Nha Trang), thuyền viên trên tàu đã túm được áo phao, thả trôi đến 6h cùng ngày thì được một tàu cá đi ngang qua cứu được, đưa vào bờ an toàn.

Ngay sau vụ việc, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã huy động tàu cá ngư dân, tàu biên phòng địa phương ra hiện trường tổ chức tìm kiếm người mất tích.

Đến trưa 4/1, lực lượng Vùng 4 Hải quân và ngư dân đã cứu được 2 người, tìm được một thi thể là ông Nguyễn Văn Tr. (SN 1968, trú TP Nha Trang). Chiều 4/1, từ đài quan sát từ trên cao, lực lượng chức năng đã phát hiện thuyền trường tàu cá mất tích dạt vào gành đá trên.

Tin liên quan