Khánh Hòa:

Vụ tàu cá va đá ngầm ở Cam Ranh: Phát hiện thi thể nghi là thuyền trưởng

(Dân trí) - Tối 4/1, lực lượng biên phòng tỉnh Khánh Hòa tham gia tìm kiếm vụ tàu cá va vào đá ngầm cho biết, vừa phát hiện một thi thể dạt vào hốc đá Mũi Cam Linh, nghi là thuyền trưởng tàu cá chìm tàu.

Theo thông tin ban đầu, thi thể này nghi ngờ là ông Phạm Tám (SN 1958, trú phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa), thuyền trưởng tàu cá KH-00149-TS. Thi thể nạn nhân được phát hiện khoảng 15h ngày 4/1 ở khu vực Mũi Cam Linh, vùng biển Cam Ranh.

"Đài quan sát từ trên cao đã phát hiện thi thể một người dạt vào hốc đá ở mũi Cam Linh. 4 bên là vách đá dựng đứng, sóng to gió lớn nên lực lượng chức năng chưa tiếp cận được. Hiện đang dùng đèn pha quan sát và theo dõi thi thể này. Đến sáng mai 5/1, khi thủy triều xuống mới tính các phương án tiếp cận, vớt xác", nguồn tin này cho hay.

Vụ tàu cá va đá ngầm ở Cam Ranh: Phát hiện thi thể nghi là thuyền trưởng - 1

Khu vực đưa thi thể đầu tiên vụ tàu cá va đá ngầm ở Cam Ranh, Khánh Hòa vào bờ

Trước đó vào khoảng 1h ngày 3/1, tàu cá của ông Tám có 4 ngư dân đang thả neo ngủ nghỉ tại khu vực Hòn Se, thuộc vùng biển Cam Ranh (Khánh Hòa) thì bị gió thổi cày neo, va vào đá ngầm chìm tàu.

Lúc này ngư dân Võ Cư (SN 1972, trú TP Nha Trang), thuyền viên trên tàu đã túm được áo phao, thả trôi đến 6h cùng ngày thì được một tàu cá đi ngang qua cứu được, đưa vào bờ an toàn.

Ngay sau vụ việc, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã huy động tàu cá ngư dân, tàu biên phòng địa phương ra hiện trường tổ chức tìm kiếm người mất tích.

Đến trưa 4/1, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cam Ranh cho biết, 4 ngư dân trên tàu cá bị nạn đã cứu được 2 người, tìm được một thi thể và còn một người mất tích là thuyền trưởng tàu cá. Nạn nhân tử vong lúc này là ông Nguyễn Văn Tr. (SN 1968, trú TP Nha Trang)