Thứ hai, 04/01/2021 - 11:52

Khánh Hòa:

Tàu cá va đá ngầm ở Cam Ranh, 2 người chết và mất tích

Dân trí

Sáng 4/1, lãnh đạo đồn Biên phòng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) xác nhận, một vụ tai nạn tàu cá va vào đá ngầm ở vùng biển Cam Ranh khiến 2 người chết và mất tích trên biển.

Tàu cá va đá ngầm ở Cam Ranh, 2 người chết và mất tích - 1

Tàu cá thường gặp nhiều nguy hiểm khi đánh bắt trên biển

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra với tàu cá KH-00149-TS có 4 ngư dân, do ông Phạm Tám (SN 1958, trú TP Nha Trang, Khánh Hòa) làm thuyền trưởng. Trước đó vào khoảng 1h ngày 3/1, tàu cá của ông Tám đang thả neo ngủ nghỉ tại khu vực Hòn Se, thuộc vùng biển Cam Ranh (Khánh Hòa) thì bị gió thổi cày neo, va vào đá ngầm chìm tàu.

Lúc này ngư dân Võ Cư (SN 1972), thuyền viên trên tàu đã túm được áo phao, thả trôi đến 6h cùng ngày thì được một tàu cá đi ngang qua cứu được, đưa vào bờ an toàn.

Sáng nay 4/1, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã nắm được sự việc và chỉ đạo đồn biên phòng địa phương tìm kiếm, theo dõi sát sự việc.

Trong khi đó, lãnh đạo Đồn Biên phòng Cam Ranh lúc 10h40 ngày 4/1 cho biết, trên tàu cá bị nạn có 4 người, đến nay đã cứu được 2 người, tìm thấy một thi thể và còn một người mất tích.

Ngay sau vụ việc, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã huy động tàu cá ngư dân, tàu biên phòng địa phương ra hiện trường tổ chức tìm kiếm người mất tích.

Theo ghi nhận trong 3 ngày qua, trên vùng biển tỉnh Khánh Hòa có gió to, sóng lớn.

Hải Đăng

Đáng quan tâm
Mới nhất