Thanh Hóa:

Vụ tai nạn 8 người thương vong: Chú rể gặp nạn trong ngày cưới

(Dân trí) - Vụ tai nạn thảm khốc khiến 3 người tử vong, 5 người bị thương, trong đó chủ yếu là người thân, họ hàng trong một gia đình đang trên đường đi đám cưới. Ban an toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho người bị nạn.

Chuyến xe chở theo một gia đình từ xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đi Bắc Giang làm lễ đám cưới tại nhà gái, khi đến địa phận thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung thì gặp nạn.

Ông Lê Văn Minh vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn.
Ông Lê Văn Minh vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn.

Theo người dân sống ngay cạnh hiện trường vụ tai nạn kể lại, vào thời điểm trên, người dân nghe một tiếng động lớn, khi nhìn ra đường thì thấy hai xe dính chặt vào nhau. Lúc đó, trong chiếc xe gặp nạn có tiếng kêu cứu. Ngay lập tức, người dân sống cạnh liền chạy ra soi đèn ứng cứu các nạn nhân, đồng thời báo hiệu cho các phương tiện khác tham gia giao thông thấy.

Ông Lê Văn Minh (47 tuổi, xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, Nghệ An) - người may mắn sống sót trên chuyến xe, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung vẫn trong tinh thần hoảng loạn. 

Theo ông Minh cho biết, lúc xảy ra tai nạn, mọi người trên xe đều đang ngủ. Thời điểm xảy ra tai nạn, ông Minh cùng tài xế vẫn tỉnh táo, còn các nạn nhân khác máu chảy rất nhiều.

Anh Lê Văn Tuấn bị thương ở mặt, đang được điều trị tại bệnh viện.
Anh Lê Văn Tuấn bị thương ở mặt, đang được điều trị tại bệnh viện.

Hầu hết, các nạn nhân trên chuyến xe đều là người thân, họ hàng trong gia đình ông Minh. Trong ba người tử nạn, có anh ruột ông Minh là Lê Văn Mùi (48 tuổi), anh vợ là Nguyễn Văn Tấn (62 tuổi) và cháu rể Nguyễn Thái Hòa (29 tuổi).

Thông tin ban đầu được biết, vào rạng sáng nay, gia đình ông Minh thuê xe từ Nghệ An ra Bắc Giang làm lễ cưới ở nhà họ gái cho con trai là anh Lê Văn Tuấn (23 tuổi). Cũng theo ông Minh, con trai ông mới đi xuất khẩu lao động ở Malaysia, vừa về nước được một tuần đang trên đường đi làm lễ cưới ở nhà gái.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung, ông Minh như chết lặng, ông vẫn chưa thể tin nổi sự việc đau lòng lại ập đến quá bất ngờ: “Theo lịch, 9h sáng ngày hôm nay, gia đình tôi sẽ có mặt tại Bắc Giang để tổ chức đám cưới cho hai con. Hai cháu quen nhau ở bên đó (Malaysia - PV), giờ về tổ chức đám cưới. Ai ngờ lại xảy ra chuyện thế này”.

Chiếc xe tông thẳng vào đuôi rơ moóc.
Chiếc xe tông thẳng vào đuôi rơ moóc.

Theo bác sĩ Vũ Văn Chính - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung cho biết, ngay sau khi tiếp nhận các nạn nhân, bệnh viện đã nhanh chóng tổ chức cấp cứu, điều trị tích cực cho các nạn nhân. “Trong số 3 người bị thương, có ông Lê Văn Bình bị chấn thương sọ não, đã được chúng tôi chuyển lên tuyến trên. Hai người còn lại bị chấn thương hàm mặt đang được theo dõi tại bệnh viện”, bác sĩ Chính cho biết.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào 1h sáng nay ngày 18/7, chiếc ôtô 7 chỗ xuất phát từ xã Nam Trung, huyện Nam Đàn (Nghệ An) do tài xế Hồ Tuấn Sáu (49 tuổi) điểu khiển chở theo 7 người trong gia đình ông Lê Văn Minh đi Bắc Giang để làm lễ cưới cho con trai ông Minh.

Khi xe đi đến Km 298 + 450, quốc lộ 1A, thuộc địa phận thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa thì bất ngờ tông vào đuôi rơ moóc đang đỗ bên đường. Vụ tai nạn xảy ra khiến 3 người tử vong, 5 người còn lại bị thương.

Những nạn nhân bị thương đang được điều trị tích cực.
Những nạn nhân bị thương đang được điều trị tích cực.

Đại tá Lương Xuân Bốn - Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa biết: Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn Ban an toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã có mặt xác định làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. 

Bước đầu Ban an toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ các nạn nhân tử vong 3 triệu đồng, người bị thương 2 triệu đồng. Ban an toàn giao thông huyện Hà Trung cũng đã hỗ trợ 2 triệu đồng cho người tử vong và 1 triệu đồng cho người bị thương.

Đồng thời, Ban an toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ một chuyến xe đưa các nạn nhân tử vong về quê an táng. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Duy Tuyên