Vụ Phó Chủ tịch Hậu Giang: Con voi chui qua nhiều lỗ kim?

Dân trí TS Lê Đăng Doanh- nguyên Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương - đặt vấn đề như vậy xung quanh việc ông Trịnh Xuân Thanh từ lãnh đạo doanh nghiệp thua lỗ trên 3.200 tỷ đồng đã về Bộ Công thương, rồi được luân chuyển vào Hậu Giang làm Phó Chủ tịch tỉnh và mới nhất là trúng cử đại biểu Quốc hội.
>>Từ lãnh đạo doanh nghiệp thua lỗ 3.200 tỷ đến Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang

Trước ngày 25/6, Bộ Công an, Bộ Công thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải báo cáo sự việc của ông Trịnh Xuân Thanh gửi Thủ tướng Chính phủ.
Trước ngày 25/6, Bộ Công an, Bộ Công thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải báo cáo sự việc của ông Trịnh Xuân Thanh gửi Thủ tướng Chính phủ.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 12/6, ông Nguyễn Đình Hương - nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho rằng, cử tri cả nước và cán bộ lão thành đều rất hoan nghênh chỉ đạo mạnh mẽ, quyết liệt của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về sự việc của ông Trịnh Xuân Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

“Ông Thanh này nổi tiếng rồi, lãnh đạo doanh nghiệp gây thất thoát hơn 3.000 tỷ đồng nhưng lại lên Bộ Công thương rồi được luân chuyển về tỉnh Hậu Giang làm lãnh đạo. Tổng Bí thư đã từng nói về chuyện “chạy chức, chạy quyền, chạy luân chuyển”. Vụ việc này rất có thể sẽ là câu chuyện cụ thể cần làm cho ra nhẽ”- ông Hương thẳng thắn.

Ông Nguyễn Đình Hương (Ảnh: Petrotimes)
Ông Nguyễn Đình Hương (Ảnh: Petrotimes)

Ông Hương đánh giá, nhân dân cả nước đang ngóng chờ vào kết quả xử lý vụ việc. “Vụ việc này lớn lắm. Bây giờ phải chờ xem các cơ quan được giao nhiệm vụ có dám làm hay không thôi dù có thể đụng tới người này người kia. Không thể có chuyện khuyết điểm như thế, thua lỗ như thế lại sang Bộ Công thương, rồi lại vào Hậu Giang và trúng đại biểu Quốc hội trên 75%”- ông Hương bày tỏ.

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cũng cho rằng, chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không chỉ nhắm tới chuyện phanh phui việc gắn biển xanh vào xe tư nhân, mà cao hơn nữa là chuỗi vấn đề liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh: Làm sao có thể thoát được hàng loạt sai phạm của mình khi lãnh đạo doanh nghiệp thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng, rồi lại còn leo cao hơn nữa trên con đường chính trị, vượt qua 3 vòng hiệp thương để trúng đại biểu Quốc hội với tỷ lệ phiếu bầu cao như vậy? Những ai đã “hỗ trợ” trong một chuỗi câu chuyện khó tin đó?

“Tổng Bí thư đã chỉ đạo như vậy mà làm không đến nơi đến chốn thì sẽ gây thất vọng nặng nề. Câu chuyện nhân sự là câu chuyện của Đảng nên rõ ràng cả xã hội đang chờ đợi Đảng phải xử lý nghiêm khắc. Hội đồng Bầu cử Quốc gia cũng cần phải xem xét lại tư cách đại biểu của ông Trịnh Xuân Thanh, bởi kỳ Quốc hội vừa qua đã có đại biểu Quốc hội bị điều tra, vướng vòng tù tội vì những vi phạm trong quá trình lãnh đạo doanh nghiệp. Không nên để những người không xứng đáng mà vẫn được vào làm đại biểu Quốc hội”- bà Lan nói.

Trong khi đó, TS Lê Đăng Doanh - nguyên Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương nhìn nhận: “Sự chỉ đạo của Tổng Bí thư về vụ việc này không chỉ là vấn đề xe Lexus gắn biển xanh, mà nhân việc xe để làm rõ việc luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ có rất nhiều điều không bình thường. Tại sao một người như thế lại được đề bạt, được luân chuyển theo hướng lên cao hơn, giờ lại được bầu làm đại biểu Quốc hội? Tất cả những điều đó thì 9 cơ quan được Tổng Bí thư giao nhiệm vụ sẽ phải làm rõ. Cái xe thì rõ ràng rồi, còn những vấn đề khác như gây thua lỗ nặng, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo làm rõ nhưng chưa được làm rõ lại thăng chức Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban cán sự Đảng của Bộ Công thương, rồi về Hậu Giang làm Phó Chủ tịch tỉnh. Tất cả cần được xem xét”.


TS Lê Đăng Doanh: Tại sao lại có chuyện con voi chui qua nhiều lỗ kim như thế?

TS Lê Đăng Doanh: "Tại sao lại có chuyện con voi chui qua nhiều lỗ kim như thế?"

“Tại sao lại có chuyện con voi chui qua nhiều lỗ kim như thế? Nhân dịp này nên xem xét toàn diện, đầy đủ, tất cả những khía cạnh xem sự chỉ đạo, kỷ luật của Đảng đã được thực hiện một cách nghiêm chỉnh hay chưa? Chính những vi phạm như vậy đã làm giảm niềm tin của Đảng như lời Tổng Bí thư đã nói. Tôi cho rằng nếu không xử lý được rõ ràng sự việc này thì người dân sẽ có nhiều câu hỏi hơn nữa. Mà Tổng Bí thư đã chỉ đạo như vậy thì không thể phớt lờ thực hiện như phớt lờ chỉ đạo trước kia của Thủ tướng Chính phủ được”- TS Lê Đăng Doanh khẳng khái.

Trước đó (ngày 26/3), phát biểu tại Hội nghị cán bộ toàn quốc về công tác tổ chức xây dựng Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng không thể bằng lòng với kết quả đạt được, bởi thực tế còn không ít hạn chế, còn nhiều việc chưa làm được, nhân dân chưa yên lòng.

"Công tác tổ chức xây dựng Đảng là lĩnh vực rất phức tạp. Đồng chí nào được thuận lợi hay được bố trí phù hợp với nguyện vọng thì phấn khởi; đồng chí nào không phù hợp với nguyện vọng thì không hài lòng, sinh ra tâm tư, suy nghĩ nặng nề. Nhiều người vẫn thường bảo ngành ta có nhiều ân oán; được lòng, phải ý thì vui vẻ; trái lòng, trái ý thì sinh chuyện, thậm chí có khi bất mãn. Chúng ta không chủ quan được”- Tổng Bí thư nói.

Dẫn ra thực tế trong dư luận xã hội vẫn râm ran chuyện chạy chức, chạy quyền, chạy tuổi, chạy bằng cấp, chạy chế độ, chạy luân chuyển, Tổng Bí thư đề nghị các đại biểu thẳng thắn thảo luận xem có chuyện ấy hay không, mức độ thế nào, để cho rõ ràng, minh bạch. Nếu có thì cần sửa, phải rút kinh nghiệm; nếu không có thì cũng phải trả lời, cho rõ ràng, sòng phẳng.

"Phải giải tỏa được tâm tư đó, phải khắc phục cho được tình trạng này. Muốn thế, phải bằng luật pháp, bằng quy chế, rồi kiểm tra, đôn đốc ráo riết. Và trước hết là những người làm công tác cán bộ phải liêm chính, trong sáng, công tâm"- Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/6

Trong thời gian ông Trịnh Xuân Thanh giữ chức Chủ tịch HĐQT, Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã lỗ lũy kế đến cuối năm 2013 lên tới 3.262 tỷ đồng. Tuy nhiên tháng 9/2013, ông Thanh bất ngờ rời khỏi doanh nghiệp này và được bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh văn phòng Bộ Công thương - Trưởng đại diện Văn phòng miền Trung của Bộ Công thương tại Đà Nẵng.

Ngày 25/1/2014, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 49/TB-VPCP thông báo ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, nêu rõ: “Yêu cầu Tập đoàn kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và từng cá nhân trong việc kinh doanh thua lỗ gây khó khăn cho Tập đoàn của Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam. Xử lý nghiêm các hành vi sai phạm. Báo cáo Bộ Công Thương và yêu cầu Bộ xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ”.

Khi việc xử lý theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ còn chưa rõ ràng thì ông Trịnh Xuân Thanh tiếp tục được Bộ trưởng Bộ Công thương bổ nhiệm giữ chức vụ Vụ trưởng - Trưởng ban Đổi mới doanh nghiệp Bộ Công thương. Đến tháng 5/2015, ông Thanh được luân chuyển làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016. Kết quả được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố chiều 9/6 vừa qua, ông Thanh tiếp tục trúng cử đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang với tỷ lệ 75,28% phiếu tán thành.

Ngày 9/6, Văn phòng Trung ương Đảng đã có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Nội chính Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Bộ Công an, Ban cán sự đảng các bộ Công Thương, Tài chính, Kiểm toán nhà nước, Tỉnh ủy Hậu Giang và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam khẩn trương kiểm tra, xem xét, kết luận những nội dung mà báo chí phản ánh về việc sử dụng xe tư gắn biển xanh và những “di sản” của Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh khi lãnh đạo PVC gây thua lỗ lớn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương cùng cơ quan, địa phương liên quan nhanh chóng tổ chức việc kiểm tra, kết luận, coi đây là “việc cần làm ngay” và báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Tiếp đó, ngày 10/6, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Công thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm rõ sự việc, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 25/6.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Công trình 27 triệu khai khống thành 1 tỷ: Chủ tịch xã xin nghỉ việc
Công trình 27 triệu khai khống thành 1 tỷ: Chủ tịch xã xin nghỉ việc

(Dân trí) - Ngày 13/6, ông Nguyễn Thanh Cường - nguyên Chủ tịch xã Ia Peng (Phú Thiện, Gia Lai) cho biết, ông đã viết đơn xin nghỉ việc và sẽ gửi lên cấp trên vì "quá bức xúc" với kết luận của thanh tra về công trình kênh mương trên địa bàn xã vừa qua.

Thứ hai, 13/06/2016 - 03:53

Ngày mùa thành phố
Ngày mùa thành phố

(Dân trí) - Đô thị phát triển, ngày mùa của nghề nông ở Hà Nội cũng nhiều đổi thay. Những con đường làng rải rơm vàng, thửa ruộng bên lũy tre... được thay bằng trùng điệp nhà cao tầng đô thị. Người chỉ làm nghề nông còn lại rất ít. Đa số họ canh tác vì không có nghề nào khác, hoặc do không muốn đong gạo ăn trong khi những thửa ruộng vẫn cho 2 tạ lúa mỗi sào.

Thứ hai, 13/06/2016 - 03:53

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ cột điện “mọc” xuyên nhà
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ cột điện “mọc” xuyên nhà

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao quận Hai Bà Trưng kiểm tra việc cấp giấy phép xây dựng tòa nhà trên địa bàn phường Thanh Lương có cột điện “chui tọt” vào bên trong ngôi nhà đang xây.

Thứ hai, 13/06/2016 - 03:07

Thượng sĩ công an mang 13 xe tang vật... đi bán
Thượng sĩ công an mang 13 xe tang vật... đi bán

(Dân trí) - Mới đây, một thượng sĩ công an (Công an phường Long Phú, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) bị tước quân tịch vì lấy 13 xe tang vật trong các vụ án buôn lậu mà công an thị xã Tân Châu bắt được mang đi bán và cho người khác.

Thứ hai, 13/06/2016 - 02:54

Ngư dân cùng tàu cá mất tích sau khi bị tàu sắt đâm chìm
Ngư dân cùng tàu cá mất tích sau khi bị tàu sắt đâm chìm

(Dân trí) - Đang hành nghề đánh bắt trên biển thì tàu cá BV 4507TS của ngư dân Việt Nam đã bị một tàu sắt (không rõ tên) đâm chìm, 1 trong số 13 ngư dân trên tàu BV 4507TS đang mất tích. Vị trí tàu bị nạn cách Côn Đảo khoảng 110 hải lý về phía Nam.

Thứ hai, 13/06/2016 - 02:46

Đề nghị Chính phủ báo cáo Quốc hội về vụ cá biển chết
Đề nghị Chính phủ báo cáo Quốc hội về vụ cá biển chết

(Dân trí) - Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, UB Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ bổ sung báo cáo về công tác bảo vệ môi trường, trong đó có môi trường biển sau hiện tượng cá chết bất thường dọc các tỉnh miền Trung cho chương trình kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa mới.

Thứ hai, 13/06/2016 - 02:41

Taxi lao khỏi cầu, tài xế chấn thương sọ não
Taxi lao khỏi cầu, tài xế chấn thương sọ não

(Dân trí) - Chiếc xe taxi đang lưu thông trên cầu Chữ Y (nối quận 5 và quận 8, TPHCM) thì mất kiểm soát, húc bay lan can rồi lao khỏi cầu. Vụ tai nạn khiến lái xe taxi bị thương rất nặng, đang nguy kịch.

Thứ hai, 13/06/2016 - 01:55

Vụ Giám đốc sở đãi tiệc giờ hành chính: Chủ tịch TP HCM đã nhận báo cáo
Vụ Giám đốc sở đãi tiệc giờ hành chính: Chủ tịch TP HCM đã nhận báo cáo

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, thành phố đã nhận được báo cáo của Thanh tra TP về vụ hàng loạt xe công chở cán bộ đến ăn tiệc nhà Giám đốc sở trong giờ hành chính mà báo chí phản ánh. “Trên cơ sở báo cáo, tôi sẽ xem xét xử lý. Tôi sẽ coi lại sớm và trả lời báo chí chứ không để lâu”, ông Phong khẳng định.

Thứ hai, 13/06/2016 - 01:46

Xe tải phát nổ rồi bùng cháy dữ dội trên quốc lộ
Xe tải phát nổ rồi bùng cháy dữ dội trên quốc lộ

(Dân trí) - Đang lưu thông trên quốc lộ 1A, chiếc xe tải bỗng phát ra một số tiếng nổ nhỏ rồi bất ngờ bùng cháy dữ dội. Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ phần đầu chiếc xe, chỉ còn trơ lại phần khung sắt.

Thứ hai, 13/06/2016 - 12:09

Tháng tới, Quốc hội bầu lại các chức danh lãnh đạo nhà nước cao nhất
Tháng tới, Quốc hội bầu lại các chức danh lãnh đạo nhà nước cao nhất

(Dân trí) - Theo Tổng Thư ký Quốc Hội Nguyễn Hạnh Phúc, kỳ họp thứ 1 Quốc hội khoá XIV dự kiến diễn ra trong 10 ngày (khai mạc ngày 20/7, bế mạc ngày 30/7). Tại kỳ họp này, Quốc hội dành phần lớn thời gian cho công tác nhân sự của khoá mới, xem xét, quyết định tổ chức, nhân sự cấp cao của nhà nước.

Thứ hai, 13/06/2016 - 11:52

Nhà dân biến thành "hầm" sau dự án đường đắt kỷ lục ở Hà Nội
Nhà dân biến thành "hầm" sau dự án đường đắt kỷ lục ở Hà Nội

(Dân trí) - Để thực hiện dự án này, quận Hai Bà Trưng phải thu hồi 41.240 m2 đất liên quan tới 670 hộ dân. Tuy nhiên, việc xây dựng tuyến đường không đồng bộ với quy hoạch nhà ở, dẫn đến nhiều ngôi nhà có hình dạng kỳ dị mọc lên hai bên đường.

Thứ hai, 13/06/2016 - 11:21

Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trong vài ngày tới
Miền Bắc tiếp tục nắng nóng trong vài ngày tới

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (13/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh ven biển Trung Bộ, phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Dự báo nắng nóng ở khu vực này sẽ còn tiếp diễn trong 3-4 ngày tới.

Thứ hai, 13/06/2016 - 10:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Bình cứu hoả phát nổ trong ô tô
Bình cứu hoả phát nổ trong ô tô

(Dân trí) - Mặc dù đỗ chiếc xe ô tô dưới bóng cây râm mát nhưng khi ra mở cửa xe, anh Đ. bất ngờ phát hiện chiếc bình cứu hoả mini để trong xe đã phát nổ khiến xe hư hỏng.

Thứ hai, 13/06/2016 - 09:23

Nam thanh niên chết đuối khi đi tắm biển cùng bạn gái
Nam thanh niên chết đuối khi đi tắm biển cùng bạn gái

(Dân trí) - Trong lúc tắm biển tại bãi biển Xuân Hải (xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), anh Nguyễn Trọng Bình (SN 1995, trú xã Bình Lộc huyện Lộc Hà) đã bị sóng biển nhấn chìm.

Thứ hai, 13/06/2016 - 09:00

Người phụ nữ đơn thân treo cổ tự vẫn tại nhà riêng
Người phụ nữ đơn thân treo cổ tự vẫn tại nhà riêng

(Dân trí) - Sáng 12/6, người dân xóm sơn Hải, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) phát hiện bà P.T.M., 63 tuổi, chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng.

Thứ hai, 13/06/2016 - 08:00

Trạm y tế tiền tỷ bị bỏ hoang ở xã nghèo
Trạm y tế tiền tỷ bị bỏ hoang ở xã nghèo

(Dân trí) - Một công trình trạm y tế ở miền núi Thanh Hóa được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 3 tỷ đồng, hứa hẹn mang lại nhiều thuận lợi cho bà con ở đây trong việc khám chữa bệnh nhưng do không có vốn nên chỉ được xây dở dang rồi bỏ hoang lãng phí.

Thứ hai, 13/06/2016 - 07:24

Doanh nghiệp ngang nhiên xâm hại khu lăng mộ Vua Trần
Doanh nghiệp ngang nhiên xâm hại khu lăng mộ Vua Trần

(Dân trí) - Lăng một Vua Trần toạ lạc giữa lòng hồ Trại Lốc 1, từ lâu đã được xếp hạng Khu di tích lịch sử đặc biệt của quốc gia; góp phần làm nên giá trị văn hoá của dải đất non thiêng Yên Tử. Thời gian qua, khu di tích lịch sử đặc biệt này đang bị xâm hại nghiêm trọng.

Thứ hai, 13/06/2016 - 07:03

Thờ ơ với qui định mặc áo phao khi đi tàu, phà
Thờ ơ với qui định mặc áo phao khi đi tàu, phà

(Dân trí) - Năm 2012, Bộ Giao thông vận tải qui định, hành khách, người lái phương tiện vận tải hành khách ngang sông phải mặc áo phao trong suốt hành trình... Thế nhưng đến nay, tại Đồng bằng sông Cửu Long, qui định này như bị “nước cuốn trôi”… vì thực tế ít có người dân nào mặc áo phao… khi đi đò, phà.

Thứ hai, 13/06/2016 - 06:03

Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của người phụ nữ bị đánh thuốc mê, bán sang Trung Quốc
Cuộc đoàn tụ đẫm nước mắt của người phụ nữ bị đánh thuốc mê, bán sang Trung Quốc

(Dân trí) - Bà Hồng cứ ngỡ sẽ không còn được gặp lại con trai sau khi bị bán làm vợ một người đàn ông Trung Quốc mãi tận đảo Hải Nam. Nhưng như chuyện cổ tích, hơn 20 năm sau, chính người con trai đã lặn lội sang đón mẹ về đoàn tụ.

Thứ hai, 13/06/2016 - 05:36

Doanh nhân Hải Phòng ngỏ lời nhận nuôi bé 2 tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội
Doanh nhân Hải Phòng ngỏ lời nhận nuôi bé 2 tuổi bị bỏ rơi ở Hà Nội

(Dân trí) - Sau khi biết thông tin một bé trai 2 tuổi bị bố mẹ bỏ rơi tại một quán phở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), một doanh nhân ở Hải Phòng đã ngỏ ý muốn nhận cháu bé này về nuôi.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 09:03

Xe khách gặp sự cố, phong toả một phần hầm Thủ Thiêm
Xe khách gặp sự cố, phong toả một phần hầm Thủ Thiêm

(Dân trí) - Chiếc xe khách loại 52 chỗ đang lưu thông qua hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) bất ngờ gặp sự cố và giao thông qua hầm bị phong toả một phần để cứu hộ.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 07:15

Truy tìm xe ô tô cán chết người rồi bỏ chạy trong đêm
Truy tìm xe ô tô cán chết người rồi bỏ chạy trong đêm

(Dân trí) - Sau khi cán qua người anh Phạm Hùng Cường (trú thôn 5, Tân Cảnh, Đăk Tô, Kon tum), tài xế gây ra tai nạn đã lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường trong đêm khuya.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 05:21

Xử phạt nhiều bến đò và phương tiện đường thủy
Xử phạt nhiều bến đò và phương tiện đường thủy

(Dân trí) - Qua kiểm tra 30 bến đò khách ngang sông và dọc sông, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam phát hiện có 6 bến không có giấy phép hoạt động và đã đình chỉ tạm thời 20 bến không đầy đủ thủ tục theo quy định hiện hành của pháp luật.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 05:08

Hàng trăm người cùng dầm mình dưới nước kiếm cá "may"
Hàng trăm người cùng dầm mình dưới nước kiếm cá "may"

(Dân trí) - Nếu ai bắt được con cá to thì vừa giơ cá lên vừa hú to để “khoe” rồi mọi người dân trên bờ dưới nước đều hú theo để tán thưởng một cách hào hứng. Người ta quan niệm rằng, ai bắt được cá to hoặc được nhiều cá thì sẽ gặp nhiều may mắn, mùa màng bội thu...

Chủ nhật, 12/06/2016 - 03:46