Hà Tĩnh:

Vụ nữ giám thị bị sát hại: Nghi can bình thản chở thêm khách

(Dân trí) - Sau khi giết nữ giám thị, vứt xác phi tang, nghi can Nguyễn Văn Tiến vẫn bình thản chở thêm 5 hành khách rồi mới về công ty để giao ca, nộp lệnh 1,4 triệu đồng trước khi bị bắt.

Trao đổi với phóng viên, ông Hồ Quốc Cường, Giám đốc Công ty TNHH MTV Mai Linh Hà Tĩnh cho biết, Tiến vào lái xe cho công ty từ tháng 3/2016 với mức thu nhập khoảng 6 - 8 triệu đồng/tháng. Kể từ khi vào làm, nhân viên này chưa vi phạm bất cứ nội quy nào khiến công ty phải ra quyết định xử phạt.

Tiến tại cơ quan điều tra
Tiến tại cơ quan điều tra

Liên quan đến vụ việc nữ giám thị bị giết, ông Cường cho biết: “Lúc thấy cơ quan công an đến làm việc và bắt Tiến vì liên quan đến vụ án giết người chúng tôi rất hoang mang. Sau khi xảy ra vụ việc, Tiến còn chở thêm 5 khách khác. 6h ngày hôm sau, Tiến đến công ty giao ca và nộp tiền lệnh 1,4 triệu đồng làm được trong ngày".

Ông Cường cho biết thêm: “Doanh thu của chúng tôi bị sụt giảm 20% sau khi nhân viên công ty gây ra họa. Bây giờ ra quán nước, chúng tôi cũng chỉ cúi để đi chứ không dám ngước lên nhìn vì sợ dư luận. Sự việc xảy ra quá đau lòng!”.

Liên quan đến lời khai của Tiến do thiếu 300 nghìn đồng nộp tiền lệnh cho công ty mới túng quẫn làm liều, ông Cường giải thích, tiền nộp lệnh là số tiền mà trong ngày đó tài xế chạy được bao nhiêu tiền, tối về nộp lại cho công ty chứ không phải là tiền nợ và nhiều người hiểu lầm về chuyện này.

Theo ông Cường, cách đây hơn 2 tháng Tiến lái xe đâm xuống ruộng, phải đền bù cho công ty 12 triệu. Tiến cũng đã nộp đủ số tiền đó từ lâu nên lấy lý do nợ tiền công ty là chưa đúng.

Ông Cường lấy làm tiếc về sự việc và cho biết, đại diện công ty cũng đã đến chia sẻ với gia đình nạn nhân, hỗ trợ 200 triệu đồng.


Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân

Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân

Liên quan đến công tác tuyển dụng lao động, ông Cường cho biết: “Ở đây bắt buộc phải có bằng B2 trở lên, trước khi vào phải thử tay lái, đạt yêu cầu mới tiếp tục nhận hồ sơ. Khi tiếp nhận hồ sơ phải có lí lịch xác nhận của chính quyền địa phương, sau đó có phòng nhân sự đưa nhân viên xuống bệnh viện đa khoa khám sức khỏe, nếu sức khỏe đảm bảo mới được vào đào tạo. Thời gian đào tạo từ 12 đến 15 ngày và các bài đào tạo do tập đoàn đưa ra, đạt kết quả mới được tuyển dụng”.

Trước đó, theo thông tin từ địa phương, đối tượng Tiến từng bị xử lý vì tội trộm cắp. Đại diện hãng taxi cho biết, khi xét lí lịch của tài xế Tiến không thấy xác nhận của chính quyền địa phương về vấn đề trên.

Như Dân trí đã đưa tin, nữ sinh Phạm Thị Oanh (SN 1993, quê Hà Nam), là sinh viên khoa GD Mầm non trường ĐHSP Huế. Oanh được điều đến Hội đồng thi tại Hà Tĩnh để làm giám thị kì thi THPT Quốc gia trước khi nhận bằng tốt nghiệp.

Tối 3/7, Oanh xin ở lại Hà Tĩnh đi việc riêng. Đến 22h cùng ngày, điện thoại của Oanh không liên lạc được và đến sáng ngày 5/7, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể của Oanh tại cầu Sú, thị trấn Thạch Hà.

Xuân Sinh

Tin liên quan