Thứ tư, 06/07/2016 - 06:21

Huế:

Tin nhắn của nữ giám thị trước khi bị sát hại

Dân trí

Chiều 5/7, PGS.TS. Nguyễn Thám, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Huế cho biết, nếu không có sự việc đau lòng vừa qua thì ngày 8/7 tới đây, nữ sinh Phạm Thị O. sẽ nhận bằng tốt nghiệp đại học. Đại diện nhà trường cũng xác nhận nạn nhân trước khi bị sát hại đã nhắn tin cho thầy giáo của trường.

Theo thầy Thám, nữ sinh O. hiện đang làm sinh viên năm thứ 4 lớp Giáo dục Mầm non 4C, Khoa Sư phạm Mầm non của trường Đại học Sư phạm Huế. Ở kỳ thi THPT Quốc gia 2016, trường chủ trì cụm thi 36 tại Hà Tĩnh dưới sự phân công của Đại học Huế. Do số lượng thi ở tỉnh Hà Tĩnh hơn 18.000 người nên nhà trường ngoài cử gần 300 cán bộ, giáo viên, đồng thời phải huy động thêm hơn 500 sinh viên năm thứ 4 để làm công tác coi thi.

Đoàn đi bằng xe ô tô từ Huế ra Hà Tĩnh, sau khi kỳ thi chấm dứt thì được xe đưa lại về Huế. Em O. được phân công coi thi 5 buổi, đến hết sáng 3/7 thì em hoàn thành nhiệm vụ. Vào chiều tối 3/7, do em theo đạo Thiên chúa nên có xin phép đoàn đi lễ nhà thờ. Khi đi, em có mời thầy giáo ở khoa Tâm lý đi cùng nhưng do thầy này bận nên O. đi một mình. Vào tối cùng ngày, em O. có nhắn tin cho thầy giáo trên và nói rằng em sợ quá do họ đưa ra đường lạ, sau đó thì máy em không liên lạc được!

Qua sáng 4/7, nhà trường thấy tình hình bất ổn nên đã yêu cầu công an tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc điều tra. Khi biết được thông tin em O. bị sát hại, toàn thể cán bộ nhà trường đều bất ngờ và vô cùng đau xót.

Lực lượng chức năng phát hiện thi thể của em O. tại cầu Sú, thị trấn Cày, huyện Thạch Hà
Lực lượng chức năng phát hiện thi thể của em O. tại cầu Sú, thị trấn Cày, huyện Thạch Hà

Được biết em O. cùng các bạn trong lớp vào ngày 8/7 tới đây sẽ nhận bằng tốt nghiệp. “Em O. là sinh viên rất hiền lành của lớp được nhiều thầy cô và bạn bè thương yêu. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình” – thầy Thám trao đổi. Trước mắt, trường Đại học Sư phạm Huế dự kiến sẽ hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình em O. để lo hậu sự.

Cũng qua trao đổi nhanh với PV, PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế, đây là một mất mát không chỉ riêng đối với Đại học Sư phạm Huế mà còn với toàn thể Đại học Huế, khi đơn vị này lãnh nhiệm vụ tổ chức công tác coi thi ở 4 tỉnh (Đại học Huế phụ trách ở Huế, Đại học Sư phạm Huế phụ trách Hà Tĩnh, Đại học Khoa học Huế phụ trách Quảng Bình và Đại học Kinh tế Huế phụ trách Quảng Trị). Dù đã cố gắng hết sức trong việc tổ chức thi cử nhưng sự việc trên đã xảy ra ngoài kiểm soát của các thầy cô, khi xã hội hiện tại có những kẻ mất hết nhân tính con người.

Như Dân trí thông tin, ngày 5/7 Công an TP Hà Tĩnh đã bắt được nghi can Nguyễn Văn Tiến (26 tuổi), tài xế taxi của một hãng taxi trong tỉnh. Tiến khai đã chở em O. vào tối 3/7 từ xã Thạch Hạ về TP Hà Tĩnh và đã dừng xe bóp cổ O. cướp 1 túi xách, điện thoại di động và 250 ngàn đồng tiền mặt, đồng thời phi tang em O. ở cầu Sú (thị trấn Cày, huyện Thạch Hà).

Đại Dương