Thứ ba, 04/10/2016 - 13:53

Vụ nổ taxi: Làm rõ đường đi của thuốc nổ, kíp mìn

Dân trí

Tin từ cơ quan chức năng TP Cẩm Phả, các đơn vị đang nỗ lực điều tra vụ nổ; làm rõ đường đi của số lượng thuốc nổ, kíp mìn mà đối tượng Lê T. (khách gọi taxi qua tổng đài, sau đó được nghi đã kích hoạt cho mìn nổ trên xe để tự vẫn).

Sáng nay 4/10, gia đình đã tổ chức tang lễ cho lái xe Đặng Văn Trung (SN 1987, ở phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh), nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ mìn nghi do chính vị khách đã kích hoạt trên chiếc xe anh đang điều khiển.

Sau tiếng nổ long trời lở đất, chiếc xe taxi bốc cháy ngùn ngụt (ảnh CTV)
Sau tiếng nổ long trời lở đất, chiếc xe taxi bốc cháy ngùn ngụt (ảnh CTV)

Một lãnh đạo phường Cẩm Thạch cho biết, nhằm chia sẻ nỗi đau, sự mất mát quá bất ngờ và động viên gia đình lái xe, lãnh đạo Công ty Cổ phần và phát triển Hoàng Minh (công ty taxi anh Trung làm việc) đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 50 triệu đồng; các đồng nghiệp cùng công ty cũng quyên góp ủng hộ gia đình 20 triệu đồng.

Tin từ cơ quan chức năng TP Cẩm Phả, các đơn vị đang nỗ lực điều tra vụ nổ. Cụ thể, làm rõ đường đi của số lượng thuốc nổ, kíp mìn mà đối tượng Lê T. nghi đã sử dụng để gây ra vụ nổ. Đồng thời làm rõ nguyên nhân vì sao đối tượng lại kích nổ trên xe mà không phải là địa điểm khác, khiến lái xe bị chết oan uổng.

Liên quan đến động cơ T. kích nổ mìn trên xe, một cán bộ ngành nội chính Cẩm Phả phân tích, nhiều khả năng trước khi thực hiện ý định tự sát, đối tượng đã có chủ đích sẽ tự sát ở một nơi có khuôn viên rộng nên mới chọn khu vực Nhà văn hóa là điểm đến và gọi xe qua tổng đài. Dó đó cũng có thể đối tượng không có ý định kéo người lái xe chết cùng. Tuy nhiên có thể trong lúc trên xe, do trạng thái bị kích động, tâm lý hoảng loạn nên T. đã kích nổ khiến cả hai người cùng thiệt mạng.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 12h40 ngày 3/10 đã xảy ra vụ nổ taxi kinh hoàng khiến tài xế Trung và người khách đi xe là Lê T. cùng thiệt mạng. Sức công phá của vụ nổ còn làm một chiếc ô tác khác cùng một xe máy đi ngang qua bốc cháy. Nhiều nhà dân xung quang cũng bị ảnh hưởng.

Bước đầu phán đoán T. là nghi can ôm mìn kích nổ ngay trên xe nhằm tự sát. T. là đối tượng nghiện ma túy, đang có tiền án và chịu án phạt 8 năm tù nhưng do có bệnh nặng nên được tạm đình chỉ thi hành án để chữa bệnh đến 1/9.2016. Tuy nhiên khi hết thời hạn, T. vắng mặt tại địa phương nên không thi hành án được.

Hải Sâm