Vụ “nhiễm HIV oan” 10 năm: Nạn nhân gửi hồ sơ lên Bộ Công an

Dân trí Anh Hoàng Khắc Sửu đang hoàn tất hồ sơ để gửi Tổng cục 8 – Bộ Công an đề nghị làm rõ nguyên nhân việc anh bị kết luận nhiễm HIV trong thời gian thụ án tại Trại giam số 3 – Bộ Công an, đồng thời yêu cầu làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.
>>Bộ Công an vào cuộc vụ “nhiễm” HIV 10 năm mới biết không mắc bệnh
>>Sống với “bản án” HIV hơn 10 năm mới biết… không nhiễm bệnh

Anh Hoàng Khắc Sửu trao đổi với PV Dân trí xung quanh sự việc.
Anh Hoàng Khắc Sửu trao đổi với PV Dân trí xung quanh sự việc.

Sống mòn với “bản án” HIV

Như Dân trí đã thông tin, năm 2003, anh Hoàng Khắc Sửu (SN 1973, trú tại phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) đang thụ án tại Trại giam số 3 - Bộ Công an đóng tại huyện Tân Kỳ (Nghệ An) được đưa đi lấy máu xét nghiệm theo chương trình giám sát trọng điểm do Ban AIDS thực hiện. Kết quả cho thấy anh Hoàng Khắc Sửu bị nhiễm HIV.

Anh Hoàng Khắc Long – anh họ anh Sửu - cho biết, khoảng năm 2004, 2005, thông qua một người quen làm trong ngành y tế, gia đình biết tin anh Sửu bị nhiễm HIV. Vào thời điểm này, anh Sửu hoàn toàn không biết có kết quả xét nghiệm mình dương tính với kháng thể HIV.

Anh Long kể: “Lần nào lên trại giam thăm chúng tôi cũng ngầm quan sát xem chú ấy có vấn đề gì về sức khỏe không. Không ai dám thông báo cho chú ấy kết luận đó vì sợ chú ấy sốc, nghĩ quẩn. Mẹ chú Sửu lúc đó hơn 70 tuổi khóc lên khóc xuống vì nghĩ con bị căn bệnh khủng khiếp ấy. Bà bảo đi tù còn có ngày về chứ nhiễm “ết” thì chỉ có nước chết nên suy sụp nhiều lắm”.

Kết quả phiếu xét nghiệm vào tháng 9 và tháng 12/2014 kết luận anh Hoàng Khắc Sửu âm tính với HIV.
Kết quả phiếu xét nghiệm vào tháng 9 và tháng 12/2014 kết luận anh Hoàng Khắc Sửu âm tính với HIV.

Sau cùng, thông tin anh Hoàng Khắc Sửu nhiễm HIV cũng đến tai anh Sửu. “Lúc hay tin tôi sốc lắm, nghĩ đời mình coi như vứt rồi. Nhiều đêm không ngủ được đâm ra nghĩ quẫn, muốn chết đi cho rồi nhưng thương mẹ. Mình ở trong trại dằn vặt một thì mẹ ở ngoài khổ tâm 10 vì bị hàng xóm láng giềng kỳ thị, xa lánh”, anh Sửu nói.

“Hay người ta nhầm lẫn? Mình có hút chích chơi bời đâu mà nhiễm được?”, không biết bao nhiêu đêm Hoàng Khắc Sửu cố tìm nguyên nhân dẫn đến bị kết luận dương tính với HIV. Thấy cơ thể vẫn khỏe mạnh, không có dấu hiệu ốm đau, anh Sửu tin với giả thuyết là có sự nhầm lẫn. Nhờ cải tạo tốt nên tháng 9/2013, anh Hoàng Khắc Sửu được giảm án ra tù trước thời hạn.

Anh Hoàng Khắc Sửu cho biết: “Trước khi ra trại, vào khoảng tháng 7-8/2013, cán bộ trại có đưa tôi và những người nhiễm HIV đi xét nghiệm để phát thuốc điều trị ARV. Sau khi kiểm tra, tôi có nghe cán bộ y tế nói tại sao người nhiễm HIV 10 năm mà lượng máu lại lên đến hơn 1.000. Sau đó họ cũng không phát thuốc điều trị ARV cho tôi. Nếu có kết quả xét nghiệm lần đó thì họ biết tôi có nhiễm HIV hay không nhưng không hiểu sao không có ai nói gì”.

Gian nan đòi “được sống”

Khi anh Sửu mãn hạn tù thì người mẹ cũng đã qua đời được gần 1 năm. Khi trở về địa phương, mã số quản lý đối tượng nhiễm HIV mang tên Hoàng Khắc Sửu cũng được chuyển về Trạm y tế phường Nghi Thu. Với bản lí lịch mới đi tù về và mang trên mình căn bệnh HIV/AIDS, việc tái hòa nhập cộng đồng của anh Sửu hết sức gian nan.

Kết quả phiếu xét nghiệm vào tháng 9 và tháng 12/2014 kết luận anh Hoàng Khắc Sửu âm tính với HIV.
Anh Hoàng Khắc Long: "Việc chú Sửu bị kết luận nhiễm HIV khiến gia đình phải chịu nhiều áp lực tâm lý".

“Người ta nhìn tôi với con mắt kỳ thị, khinh rẻ. Tôi đi xin việc nhưng không ở đâu người ta nhận. Họ nói thẳng, bị “ết” thì sức đâu mà làm việc nên từ chối thẳng thừng”, anh Sửu kể.

Trong thời gian này, anh Sửu tìm được một người phụ nữ để gửi gắm tình cảm. Chị Nguyễn Thị Hải (SN 1975, trú tại xã Nghi Khánh, Nghi Lộc, Nghệ An) – vợ anh Sửu cho hay, khi đến với anh Sửu chị cũng đã trải qua một đời chồng. Thấy anh Sửu hiền lành, tội tội (bố mẹ mất, sống thui thủi một mình) thì thương nên gắn bó tình cảm với nhau. Biết chị qua lại với anh Sửu, nhiều bạn bè cũng tỏ ra ái ngại nhưng họ không dám nói cho chị biết chuyện anh nhiễm HIV.

“Khi tôi mang thai, đứa bạn mới nói. Khi đó, tôi hoảng sợ thực sự. Anh ấy nhiễm thì tôi và đứa con trong bụng cũng coi như đã mang án tử trên mình. Nhưng rồi nghĩ lại, là cái duyên, cái nợ của nhau, tôi quyết định chấp nhận tất cả. Anh Sửu khẳng định anh không nhiễm HIV, có ai nhiễm HIV mà 10 năm vẫn sống khỏe mạnh thế này không nên tôi vững tin hơn nhưng bố mẹ và các anh em trong gia đình thì phản đối quyết liệt”, chị Hải kể.

Phải có người chịu trách nhiệm trong việc kết luận tôi nhiễm HIV.
"Phải có người chịu trách nhiệm trong việc kết luận tôi nhiễm HIV".

Sau một thời gian theo dõi, anh Chế Đình Dũng – Trạm trưởng Trạm y tế phường Nghi Thu - tư vấn và động viên anh Sửu đi kiểm tra lại. Ngày 9/9/2014 anh Sửu đến Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Nghệ An kiểm tra. Kết quả “âm tính với HIV”. Chưa dám tin, anh Sửu lại đến Bệnh viện đa khoa Nghệ An kiểm tra. Lần này kết quả vẫn là “âm tính với HIV”. Ngày 26/12/2014, tức là sau 3 tháng kể từ lần xét nghiệm đầu tiên, anh Sửu đến Trung tâm phòng chống HIV/AIDS để xét nghiệm lại lần nữa và được kết luận không phát hiện kháng thể HIV trong máu.

Cầm 3 phiếu xét nghiệm khẳng định mình hoàn toàn không nhiễm HIV, anh Sửu vừa mừng vừa tức giận. Bản án tử thần đè nặng anh suốt hơn 10 năm đã được gỡ bỏ. 10 năm qua, họ đã “kết án tử” cho anh, khiến anh phải sống khổ sở, tủi nhục…

Ngay sau đó, anh Hoàng Khắc Sửu đã có đơn gửi ngành chức năng tỉnh Nghệ An yêu cầu làm rõ vụ việc mình bị kết luận nhiễm HIV từ 12 năm trước. “Tôi gửi đơn lên Sở Y tế và Phòng Thanh tra Sở Y tế Nghệ An nhưng không được hồi âm. Sau đó tôi gửi đơn đến Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An. Sau đó, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, Thanh tra Sở Y tế Nghệ An, Trung tâm y tế dự phòng và Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Nghệ An mới giải quyết khiếu nại của tôi”, anh Sửu cho biết.

Sẽ gửi hồ sơ lên Tổng cục 8 – Bộ Công an

Thông báo kết luận về giải quyết khiếu nại đối với anh Hoàng Khắc Sửu của Sở Y tế Nghệ An.
Thông báo kết luận về giải quyết khiếu nại đối với anh Hoàng Khắc Sửu của Sở Y tế Nghệ An.

Ngày 1/4, anh Hoàng Khắc Sửu được mời đến Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Nghệ An để làm việc. Buổi làm việc do ông Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An chủ trì với sự tham gia của các đơn vị liên quan, trong đó có cả cán bộ y tế của Trại giam số 3.

Tại buổi làm việc này, đại diện ngành y tế thừa nhận có việc kết luận anh Hoàng Khắc Sửu bị nhiễm HIV vào năm 2003 là sai. “Họ thừa nhận có sai sót, mong tôi thông cảm nhưng từ chối bồi thường tổn thất về vật chất, tinh thần và danh dự cho tôi. Họ bảo việc này (việc bồi thường – PV) là chưa có quy định, hơn nữa là không thể xác định được trách nhiệm thuộc về ai. Tại cuộc họp họ chỉ đổ tội cho máy móc, thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm thời kỳ đó chưa tốt, người thực hiện xét nghiệm đã già hoặc qua đời chứ không phân định trách nhiệm dẫn đến cái sai này là của ai”, anh Sửu bức xúc.

Sau cuộc họp này, Sở Y tế Nghệ An đã có Thông báo số 744/SYT-TTR gửi anh Hoàng Khắc Sửu và các đơn vị liên quan. Tại thông báo này, Sở Y tế Nghệ A cho biết đã xóa tên, mã số quản lý của ông Hoàng Khắc Sửu trong danh sách người nhiễm HIV/AIDS của phường Nghi Thu và thị xã Cửa Lò đồng thời “chia sẻ sâu sắc” với anh Sửu.

Anh Hoàng Khắc Sửu đang hoàn tất hồ sơ gửi Bộ Công an yêu cầu làm rõ sự việc.
Anh Hoàng Khắc Sửu đang hoàn tất hồ sơ gửi Bộ Công an yêu cầu làm rõ sự việc.

Không đồng ý với phương án giải quyết này của Sở Y tế Nghệ An, anh Hoàng Khắc Sửu cho biết, hiện tại đang hoàn tất hồ sơ để gửi Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục 8) – Bộ Công an.

“Việc tôi không nhiễm HIV mà kết luận tôi nhiễm phải có người chịu trách nhiệm. Việc kết luận sai này không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, danh dự của bản thân tôi mà còn ảnh hưởng đến người thân trong gia đình tôi. Tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ việc kết luận sai này? Việc kết luận sai này thuộc về trách nhiệm của ai? Ai là người phải có trách nhiệm bồi thường những tổn thất về tinh thần, danh dự và vật chất do việc kết luận sai này cho tôi”, anh Sửu nói.

Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Gần 4 triệu USD vốn ODA để hiện đại hoá hệ thống dự báo thiên tai
Gần 4 triệu USD vốn ODA để hiện đại hoá hệ thống dự báo thiên tai

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chính thức đồng ý triển khai dự án Hiện đại hóa hệ thống cảnh báo, dự báo thiên tai tại Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Đông Bắc vào Danh mục dự án sử dụng ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 10:03

Cá sấu “đi lạc” nằm phơi nắng bên QL1A
Cá sấu “đi lạc” nằm phơi nắng bên QL1A

(Dân trí) - Một con cá sấu nặng khoảng 30kg, dài khoảng 1,5m đang nằm phơi nắng bên đường QL1A, bị người dân vây bắt và bán hơn 1 triệu đồng.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 09:33

Điểm bán dưa đặc biệt, nơi mọi người gọi nhau bằng... nick
Điểm bán dưa đặc biệt, nơi mọi người gọi nhau bằng... nick

(Dân trí) - 10 tấn dưa hấu bán hết veo khi vừa được đưa tới Nghệ An. Đối với người dân xứ Nghệ, dưa có thể ngọt, có thể không nhưng quan trọng nhất là với nghĩa cử này, họ có thể chia sẻ khó khăn với người dân xứ Quảng vừa chịu lũ lụt.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 09:02

Thủ tướng: Làm sao để người dân không sợ bị ngập nữa
Thủ tướng: Làm sao để người dân không sợ bị ngập nữa

(Dân trí) - Ngày 10/4, tại Hậu Giang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì Hội nghị tổng kết chương trình xây dựng cụm tuyến dân cư và nhà ở vùng ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giai đoạn 2.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 08:54

Vụ “gà đi lạc”: Chủ tịch xã xin từ chức
Vụ “gà đi lạc”: Chủ tịch xã xin từ chức

(Dân trí) - Chủ tịch xã, Phó Chủ tịch xã Quế An nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Bí thư xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBMTTQ VN xã và cán bộ phụ trách tài chính - kế toán của xã Quế An bị hình thức kỷ luật khiển trách.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 08:13

Bé sơ sinh “suýt chết trên vỉa hè” đã có bố mẹ nuôi
Bé sơ sinh “suýt chết trên vỉa hè” đã có bố mẹ nuôi

(Dân trí) - Bé gái vừa ra đời bị mẹ bỏ rơi trên vỉa hè suýt chết hiện đã tròn tháng tuổi, sức khỏe ổn định và đang sống trong sự bao bọc chở che của một gia đình khá giả.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 07:53

Hải quân Việt Nam - Hoa Kỳ cùng huấn luyện về quy tắc ứng xử trên biển
Hải quân Việt Nam - Hoa Kỳ cùng huấn luyện về quy tắc ứng xử trên biển

(Dân trí) - Trưa 10/4, Hải quân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ đã buổi huấn luyện chung trên biển với Hải quân nhân dân Việt Nam về Bộ quy tắc ứng xử cho những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trên biển (CUES)

Thứ sáu, 10/04/2015 - 07:36

Công nhân ngày ngày "kẹp 5" đi làm
Công nhân ngày ngày "kẹp 5" đi làm

(Dân trí) - Tình trạng công nhân lao động tại công trường Formosa, KCN Vũng Áng ngang nhiên vi phạm luật giao thông vẫn chưa được xử lý triệt để. Tình trạng kẹp 3, kẹp 4, thậm chí kẹp 5, không đội mũ bảo hiểm vẫn cứ diễn ra hàng ngày.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 07:01

Việt Nam “dẫn đầu” và “nhất thế giới”?
Việt Nam “dẫn đầu” và “nhất thế giới”?

Năm 2013, Ngân hàng Thế giới chỉ ra: Việt Nam thuộc nhóm nước dẫn đầu thế giới về xây dựng pháp luật nhưng lại thuộc nhóm nước yếu kém nhất thế giới về thực thi pháp luật.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 06:46

Vụ người khiếm thị rơi xuống cống: Kỷ luật 6 cán bộ, công nhân
Vụ người khiếm thị rơi xuống cống: Kỷ luật 6 cán bộ, công nhân

(Dân trí) - Ông Nguyễn Vĩnh Ninh - Giám đốc Khu quản lý Giao thông đô thị số 1 - cho biết, 6 cán bộ, công nhân liên quan đến sự cố người khiếm thị lọt xuống cống không nắp đậy trên công trường phố đi bộ Nguyễn Huệ đã bị kỷ luật, cắt thi đua.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 06:35

Từ hôm nay đổi giấy phép lái xe qua mạng
Từ hôm nay đổi giấy phép lái xe qua mạng

(Dân trí) - Thay vì phải trực tiếp đến các điểm cấp đổi chờ được đăng ký nộp hồ sơ, người dân có thể vào trang web của Sở GTVT Hà Nội kê khai các thủ tục làm giấy phép lái xe qua mạng từ ngày 10/4.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 06:00

Săn, sấy khô “nữ hoàng” linh trưởng rồi đem bán
Săn, sấy khô “nữ hoàng” linh trưởng rồi đem bán

(Dân trí) - Sáng 10/4, Giám đốc Sở NN&PTNT TP Đà Nẵng đã biểu dương và thưởng nóng tập thể Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn vì đã có công trong việc phát hiện, điều tra xử lý vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 04:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Huế: 2 ngày 3 trận động đất
Huế: 2 ngày 3 trận động đất

(Dân trí) - Theo thông báo từ Viện Vật lý địa cầu, tại khu vực huyện miền núi A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) trong 2 ngày qua đã xảy ra liên tiếp 3 trận động đất.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 03:35

Cắt chế độ trợ cấp của 2 "liệt sĩ" giả mạo
Cắt chế độ trợ cấp của 2 "liệt sĩ" giả mạo

(Dân trí) - Sáng 9/4, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ, ông Nguyễn Thanh Xuân, cho biết, Sở này đã có quyết định thu hồi và cắt chế độ trợ cấp đối với thân nhân của hai “liệt sĩ” tại huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 03:17

Cô gái người Chứt và đám cưới đặc biệt nhất bản
Cô gái người Chứt và đám cưới đặc biệt nhất bản

(Dân trí) - Bốn năm yêu nhau với biết bao khó khăn, thách thức, sự cản trở từ gia đình, cuối cùng bằng tình yêu chân thành và mãnh liệt, cô gái người dân tộc Chứt và chàng thanh niên người Kinh đã đến với nhau bằng một đám cưới đẹp.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 02:31

Từ ngoại thành nhìn về Thủ đô
Từ ngoại thành nhìn về Thủ đô

(Dân trí) - Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ, quá trình đô thị hóa nhanh chóng khiến cảnh quan đô thị thay đổi liên tục. Từ ngoại thành, trên những con đường hiện đại dẫn về trung tâm, dễ dàng nhận thấy đất nông nghiệp đang nhường chỗ cho nhà cao tầng, không gian đô thị được mở rộng định hình cho một Thủ đô của đất nước.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 02:01

Hàng không Việt Nam đặt mục tiêu đứng thứ 5 ASEAN
Hàng không Việt Nam đặt mục tiêu đứng thứ 5 ASEAN

(Dân trí) - Mục tiêu này được đưa ra trong dự thảo Đề án tái cơ cấu vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 của Cục Hàng không Việt Nam, trong đó các hãng hàng không truyền thống sẽ xếp hạng 4-5 sao và thị trường vận tải hàng không đứng thứ 5 trong khu vực ASEAN.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 01:27

“Bác sĩ liêm khiết mà lương thấp quá nên cuộc sống rất khổ”
“Bác sĩ liêm khiết mà lương thấp quá nên cuộc sống rất khổ”

(Dân trí) - “Xem xong mà rơi nước mắt. Người ta liêm khiết, minh bạch, không nhận phong bì nhưng tiền lương thấp quá nên cuộc sống rất khổ. Chúng ta cần đổi mới để nâng cao thu nhập chính đáng cho họ”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh chỉ đạo.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 01:17

Nỗ lực khắc phục những lối ngang “băm nhỏ” quốc lộ nghìn tỷ
Nỗ lực khắc phục những lối ngang “băm nhỏ” quốc lộ nghìn tỷ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải loạt bài phản ánh tình trạng những lối mở "vô tổ chức" trên QL18 (đoạn qua tỉnh Quảng Ninh), Công ty BOT Đại Dương đã thiện chí vào cuộc, tích cực chấn chỉnh tình trạng này.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 12:52

Trao hơn 11 nghìn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo
Trao hơn 11 nghìn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo

(Dân trí) - Sáng nay 10/4, Ban tổ chức Giải Golf từ thiện chính thức công bố kế hoạch tổ chức Giải Golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 9 - Swing for the Kids 2015, nhằm tiếp tục gây quỹ hỗ trợ các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 12:34

“Không hình dung nổi 5-7 cán bộ cùng tham gia nhục hình can phạm”
“Không hình dung nổi 5-7 cán bộ cùng tham gia nhục hình can phạm”

(Dân trí) - “Tại sao có những vụ cả 5-7 cán bộ tham gia vụ ép cung, nhục hình? Tôi không thể hình dung nổi sao xảy ra chuyện này. Có sự sắp xếp, bắt tay, bao che cho nhau để làm sai như vậy?” – Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước nói trước UB Thường vụ Quốc hội.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 11:52

Vừa truyền nước vừa liều mình sang đường trước cổng Bệnh viện K
Vừa truyền nước vừa liều mình sang đường trước cổng Bệnh viện K

(Dân trí) - Một bệnh nhân trên tay vẫn đang truyền nước nhưng vẫn phải liều mình đi bộ sang đường trước dòng xe lao vun vút trước cổng Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Thanh Trì – Hà Nội). Chứng kiến cảnh này, nhiều người rất ái ngại và mong chiếc “cầu vượt trong mơ” sớm thành hiện thực.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 11:12

Nỗi đau của mẹ có 2 con liệt sĩ: Con đòi mẹ 60 triệu tiền... chăm sóc!
Nỗi đau của mẹ có 2 con liệt sĩ: Con đòi mẹ 60 triệu tiền... chăm sóc!

(Dân trí) - Tuổi mẹ Lụa hiện đã cao, sức khỏe đã yếu, mắt đã mờ, chân đã run, cả cuộc đời mẹ vì gánh nặng mưu sinh lo cho con, cho cháu. Vậy mà giờ về già mẹ cứ lửng lơ một nỗi sợ: Không được “nhắm mắt xuôi tay” ở nhà mình mà lại ở nhà con rể!

Thứ sáu, 10/04/2015 - 10:56

"Nhật ký Kon Tum" và sự cứu rỗi cuộc đời một cựu binh Mỹ
"Nhật ký Kon Tum" và sự cứu rỗi cuộc đời một cựu binh Mỹ

Cuốn nhật ký của trung úy Nguyễn Văn Nghĩa đã giúp cựu binh Paul Reed thoát khỏi những ám ảnh của cuộc chiến tranh ở Việt Nam.

Thứ sáu, 10/04/2015 - 10:55