1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Vụ kiểm lâm bị tố gọi người đánh dân: Sự việc ngoài tầm kiểm soát?

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Liên quan đến việc kiểm lâm bị tố gọi người đánh dân, lãnh đạo Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 (Chi cục Kiểm lâm Nghệ An) cho rằng, sự việc diễn ra quá nhanh, ngoài tầm kiểm soát.

Tổ công tác của Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 (Chi cục Kiểm lâm Nghệ An) đã có báo cáo tường trình việc để xảy ra ẩu đả trong quá trình kiểm tra phương tiện trên tuyến đường tránh TP Vinh, Nghệ An, chiều 19/10.

Sáng 22/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hồ Sỹ Trung - Đội trưởng Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 cho biết, sự việc nằm ngoài tầm kiểm soát. Người trực tiếp đánh tài xế xe tải không liên quan gì đến công việc của tổ công tác.

Vụ kiểm lâm bị tố gọi người đánh dân: Sự việc ngoài tầm kiểm soát? - 1

Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường (Ảnh: Chụp màn hình).

Cũng theo ông Trung, đơn vị đã yêu cầu tổ công tác để xảy ra ẩu đả tường trình lại toàn bộ sự việc và sẽ báo cáo lên cấp trên. Bên cạnh đó, đơn vị yêu cầu những người trực tiếp làm việc, có lời lẽ chưa chuẩn mực phải viết tường trình, kiểm điểm.

Ông Trung phủ nhận thông tin lực lượng kiểm lâm gọi người đánh tài xế. Theo báo cáo của những cán bộ kiểm lâm trực tiếp đi làm, người đàn ông lao vào đánh tài xế xe tải làm nghề tự do ở gần đó. Sau khi thấy sự việc bất bình nên người này đã lao vào đánh tài xế chứ không liên quan gì đến công việc của tổ công tác. 

Khi đề cập về sự việc ẩu đả diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ kiểm lâm nhưng không có sự can thiệp, ông Trung cho biết: "Vì sự việc diễn ra quá nhanh nên các cán bộ không kịp can ngăn. Đây là một sự việc đáng tiếc, đội sẽ làm rõ trách nhiệm những cán bộ trực tiếp đi làm hôm đó". 

Thông tin ban đầu, những người đi trên xe tải lưu thông từ tỉnh Đắk Lắk ra đến tuyến đường tránh TP Vinh (Nghệ An) thì bị tổ công tác của Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 ra lệnh dừng lại để kiểm tra và xảy ra sự việc như trên.

Trước đó, Dân trí đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh ẩu đả xảy ra trong khi lực lượng kiểm lâm đang làm nhiệm vụ kiểm tra phương tiện.

Sự việc xảy ra trên tuyến đường tránh TP Vinh, Nghệ An, vào chiều 19/10. Những cán bộ kiểm lâm xuất hiện trong clip thuộc Đội Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 đang kiểm tra xe tải có dấu hiệu vi phạm lưu thông từ tỉnh Đắk Lắk ra đi địa điểm trên.

Trong quá trình dừng kiểm tra phương tiện và nói chuyện, bất ngờ xảy ra xô xát giữa những người đàn ông mặc thường phục với tài xế trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ kiểm lâm.

Qua nội dung clip, người đàn ông đi trên xe tải cho rằng cán bộ kiểm lâm gọi người tới đánh dân. Giữa lực lượng kiểm lâm và những người đi trên xe tải tiếp tục lời qua, tiếng lại. 

Trước cách gọi của cán bộ kiểm lâm, người đàn ông trên xe tải không bằng lòng và cho rằng vị cán bộ kiểm lâm này vu khống và phát ngôn không chuẩn mực.

Sau khi clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đề nghị ngành kiểm lâm nhanh chóng vào cuộc kiểm tra để làm rõ.