Tiền Giang:

Vụ hàng chục xe phản đối "xe vua": Đình chỉ "xe vua" 1 tháng

(Dân trí) - Chiều ngày 11/9, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang đã công bố quyết định đình chỉ tuyến cố định của Công ty TNHH Duy Quý một tháng và ra quyết định thu hồi phù hiệu “xe hợp đồng” 2 xe của hãng xe này.

Theo đó, tuyến cố định của hãng xe Duy Qúy từ Bến xe Tiền Giang đi bến xe Miền tây TPHCM và ngược lại kể từ ngày 15/9. Phù hiệu “xe hợp đồng” bị thu hồi gồm xe 63B-007.69 và xe 63B-007.45. Quyết định trên dựa theo kết luận thanh tra nhà xe Duy Qúy của Tổng cục Đường bộ.

Riêng các khiếu nại của 40 nhà xe sẽ được giải quyết trong một buổi họp khác.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, vào sáng ngày 31/8, hàng chục xe ô tô khách của đại diện 40 nhà xe là tập thể của 4 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách cố định Mỹ Tho – TP HCM đã mang xe đậu thành 2 hàng dài trước các cơ quan hành chính của tỉnh Tiền Giang trên đường 30 tháng 4 (thuộc địa bàn phường 1, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) để phản đối nhà xe Duy Quý. Đại diện các nhà xe trên cho rằng nhà xe Duy Quý là “xe vua” núp bóng hợp đồng, trá hình hoạt động vận tải hành khách bất chấp pháp luật.

 

Các nhà xe đình công
Các nhà xe đình công

Theo đơn trình bày của các đại diện trên, từ tháng 11/2014 đến nay, xe khách Duy Quý núp bóng hợp đồng để lập bến cóc, rước khách chạy xe dù tuyến cố định Mỹ Tho – TP HCM với tần xuất 30 phút/chuyến, thời gian từ 5h20 phút đến 19 giờ hàng ngày. Nhà xe Duy Quý thành lập văn phòng và điểm bán vé cụ thể tại số 12/8A đường Nguyễn Văn Nguyễn (phường 8, TP Mỹ Tho); cây xăng Ấp Bắc, phường 5, TP Mỹ Tho và số 47 Ấp Bắc, phường 10, TP Mỹ Tho. Đây là những điểm mà nhà xe Duy Quý hoạt động trái với quy định của pháp luật.

Thậm chí xe Duy Quý còn ngang nhiên nhận đặt vé qua điện thoại, bán vé trên xe, sẵn sàng rước khách trong nội ô TP.Mỹ Tho trong khi 3 lốt tài xuất bến cố định của nhà xe Duy Quý chỉ được phép chạy từ bến xe Tiền Giang ra quốc lộ 60 đến ngã ba Trung Lương theo quốc lộ 1A lên cao tốc TP HCM – Trung Lương để về TP HCM. Cách làm ăn của nhà xe này làm ảnh hưởng tới các nhà xe khác ở bến xe Tiền Giang.

Vào sáng ngày 22/7, hàng chục nhà xe cũng đã mang nhiều ô tô khách đến đậu thành hàng dài trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (phía trước Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang) để đình công và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, xử lý nhà xe Duy Quý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Hồng