Thứ tư, 05/08/2015 - 10:15

Bình Dương:

Vụ giải cứu bé gái dưới lòng đất: 10 tiếng "sống mà như chết" của người mẹ

Dân trí

Trên chiếc giường nhỏ trong khoa cấp cứu, chị Nguyên nhẹ nhàng âu yếm, hôn lên má con gái để trấn an, dỗ dành. Đứa trẻ liên tục giật mình, khóc thét dù đang trong vòng tay của mẹ, nước mắt lăn dài trên gương mặt trẻ thơ với mái tóc còn bết bùn đất.

Hạnh phúc vô bờ của người mẹ khi gặp lại con gái sau thời khắc sinh tử

Sau cuộc giải cứu nghẹt thở kéo dài gần 10 giờ của hàng trăm lính cứu hộ, thợ đào giếng địa phương… bé Nguyễn Trần Tú Anh (7 tuổi) đã được giải cứu khỏi chiếc giếng khoan sâu hàng chục mét nằm tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp (TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) trong niềm vui vô bờ của tất cả mọi người có mặt tại đây.

a4-85500
Bé Tú Anh được giải cứu sau gần 10 giờ mắc kẹt ở độ sâu khoảng 13m dưới lòng đất

Thời khắc này, người hạnh phúc nhất là chị Trịnh Thị Nguyên (37 tuổi, mẹ bé Tú Anh)... Ngay khi nghe đám trẻ chạy về thông báo việc Tú Anh bị ngã xuống giếng khoan ở bãi đất trống (bé Anh bị ngã xuống giếng vào khoảng 16h30 chiều 4/8 – PV), chị Nguyên vội vã chạy đến thì chỉ nghe tiếng con gái khóc thét từ bên dưới vang lên. Loay hoay trên miệng giếng những chị Nguyên không biết phải cứu con gái bằng cách nào trong khi, bé Anh đang dần dần tụt xuống sâu hơn.

Lực lượng chức năng cùng hàng trăm lính cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương, thị xã Tân Uyên đã có mặt. Cuộc giải cứu diễn ra hết sức căng thẳng, mọi hành động được triển khai thận trọng nhằm tránh gây tổn thương cho bé Tú Anh đang mắc kẹt bên dưới. Chứng kiến những tiếng cầu cứu, tiếng khóc lịm dần của con gái, chị Nguyên cũng dần kiệt sức trong lo lắng, bất an. Ngất rồi tỉnh, tỉnh rồi lại ngất… đến thời khắc bé Tú Anh được đưa lên mặt đất, chị Nguyên đã nằm gục tại hiện trường.

mecon5-29caa
mecon3-45a6c
Chị Nguyên vỗ về, trấn an con gái sau phút sinh tử dưới lòng đất

Bé Tú Anh được chuyển lên xe cứu thương với chiếc chăn quấn quanh người giữ nhiệt để đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, bé Anh đã hồi tỉnh nhưng sức khỏe còn yếu và tinh thần hoảng loạn.

Nằm trên chiếc giường nhỏ trong phòng cấp cứu, bé Tú Anh liên tục giật mình khóc thét, những giọt nước mắt lăn dài trên má đứa trẻ với mái tóc còn bết bùn đất. Nhìn con vừa thoát khỏi “tử thần” chị Nguyên vui mừng khôn xiết, người mẹ ôm chặt con, hôn lên má vỗ về, trấn an.

Nén cơn xúc động chị Nguyên tâm sự: “Bé Tú Anh là con gái út trong nhà, trước Tú Anh còn một người chị gái năm nay học lớp 7. Khi được 2 tuổi, Tú Anh đã mồ côi cha do anh ấy chết trong một vụ tai nạn giao thông. Tôi ở vậy lo làm thuê chăm sóc cho hai đứa trẻ. Cuộc sống tuy gặp nhiều khó khăn nhưng ba mẹ con luôn quấn quýt bên nhau. Tôi chân thành cảm ơn lực lượng cứu hộ và các ban ngành đã cứu con tôi thoát chết, tôi mừng lắm, cảm ơn tất cả mọi người nhiều”.

be1-56d66
Bé Tú Anh vẫn còn hoảng loạn sau khi được giải cứu

Đến sáng 5/8, bé Tú Anh vẫn đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Hiện sức khỏe bé Tú Anh đang tiến triển tốt, tuy nhiên tấm lý bé Anh vẫn còn hoảng sợ sau gần 10 giờ bị mắc kẹt dưới lòng đất.

Trung Kiên