Thứ tư, 08/07/2015 - 10:36

Thái Bình:

Tượng Phật cao hàng chục mét đang xây dựng bị sập đổ hoàn toàn

Dân trí

Đang trong quá trình xây dựng, pho tượng Phật cao 45m tại chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm (thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, Quỳnh Phụ, Thái Bình) bất ngờ sập đổ hoàn toàn vào chiều tối qua, 7/7.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình) cho biết, UBND huyện Quỳnh Phụ cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình đang khẩn trương làm rõ nguyên nhân khiến pho tượng Phật đang được xây dựng tại chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm bất ngờ sập đổ. Rất may sự việc không gây thiệt hại về người.

Công trình tượng Phật được huy động nguồn vốn xã hội hóa

Công trình tượng Phật được huy động nguồn vốn xã hội hóa

Theo người dân địa phương, kinh phí xây dựng tượng được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Theo quan sát của phóng viên Dân trí, sáng nay (8/7), cơ quan điều tra CA tỉnh Thái Bình, các ban ngành liên quan đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân. Một số người trực tiếp liên quan đến vụ việc đã được cơ quan điều tra mời làm việc, lấy lời khai ban đầu.

Công trình tượng Phật được huy động nguồn vốn xã hội hóa

Được biết, chùa Sắc Thiên Vương Quan Âm trước đây có tên gọi là chùa Sóc, được xây dựng từ thế kỷ XIII. Trong những năm gần đây, chùa đã được đầu tư số tiền hàng trăm tỉ đồng để trùng tu.

Theo người dân địa phương, chùa bắt đầu được sửa sang, trùng tu từ năm 2012. Tuy chưa xây dựng xong nhưng lâu nay, vào các dịp lễ tết, rất đông người dân và khách thập phương tìm tới chùa để cầu Phật, lễ bái.

Tuấn Hợp