Vụ “gà đi lạc”: Phó Thủ tướng yêu cầu Quảng Nam kiểm tra sự việc

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra, báo cáo việc gà của người nghèo được cấp cho Bí thư, Chủ tịch xã.

Ngày 11/3, Báo Dân trí có bài viết “Gà cấp cho người nghèo chạy vào nhà Bí thư, Chủ tịch xã”, phản ánh việc 1.250 con gà được huyện Quế Sơn hỗ trợ người dân nghèo trong xã nuôi nhưng lại được cấp phát cho lãnh đạo xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Vụ “gà đi lạc”: Phó Thủ tướng yêu cầu Quảng Nam kiểm tra sự việc
Công văn của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu tỉnh Quảng Nam làm rõ vụ việc

Theo công văn của Văn phòng Chính phủ, sau khi Báo Dân trí phản ánh việc mua gà hỗ trợ cho người nghèo trong chương trình “Nông thôn mới” không đúng đối tượng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra sự việc báo nêu.

“Nếu sự việc đúng như báo nêu, có biện pháp xử lý đối với sai phạm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/3/2015”, công văn truyền đạt ý kiến Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng ký.

Gà người nghèo được nuôi trong nhà một cán bộ xã Quế An
Gà người nghèo được nuôi trong nhà một cán bộ xã Quế An

Chiều 16/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Noa, Phó Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, cho biết: “Chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh sự việc. Sau đó sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật”.

Công Bính