Vụ dân tố bị công an đánh: ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM lên tiếng

(Dân trí) - Đại diện trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM xác nhận, ông Đặng Quốc V. - người gửi các thông tin tố cáo việc ông bị Công an TP Cần Thơ đánh đập vô cớ - là giảng viên của trường. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra ở Cần Thơ là việc cá nhân của ông V. nên nhà trường không biết chính xác.

Trao đổi với PV Dân trí, PGS.TS Vũ Ngọc Thanh, Hiệu trưởng trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM cho biết, ngày 13/11, nhà trường đã làm việc với cơ quan Công an Cần Thơ để xác định nhân thân của ông Đặng Quốc V. Trước đó đó, ông V. đã gửi cho các báo, đài thông tin tố cáo việc ông bị Công an TP Cần Thơ đánh đập vô cớ vào ngày 9/11.


PGS.TS Vũ Ngọc Thanh, Hiệu trưởng trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM, cho biết đã giúp công an Cần Thơ xác định nhân thân ông V.

PGS.TS Vũ Ngọc Thanh, Hiệu trưởng trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM, cho biết đã giúp công an Cần Thơ xác định nhân thân ông V.

Theo ông Thanh, ông Đặng Quốc V. hiện là giảng viên cơ hữu của nhà trường. Tuy nhiên, thời gian qua ông này chưa hoàn thành tốt công việc, thường xuyên vắng mặt ở trường. Chính vì thế, nhà trường đang đưa vào diện tinh giảm biên chế.

Ông Thanh cho biết, việc ông V. xuất hiện ở Cần Thơ và liên quan đến những việc xảy ra ở đó là hoạt động cá nhân của ông này. Do sự việc xảy ra bên ngoài trường nên trường không xác định chính xác sự việc. Đồng thời, nhà trường khẳng định không cử ông V. đi công tác ở Cần Thơ.

Theo ông Thanh, nhà trường đã báo cáo sự việc này cho cơ quan quản lý là Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; thực hiện theo đúng quy trình pháp luật.

Trước đó, ông Đặng Quốc V. có gửi cho các báo, đài tố cáo việc ngày 9/11, ông đến TP Cần Thơ chụp ảnh và chọn bối cảnh cho một bộ phim; khi đang thuê xe ôm chở lòng vòng chọn cảnh thì bị công an ập tới khống chế, áp giải cả ông và người lái xe ôm về Công an quận Ninh Kiều.

Tại trụ sở công an quận, ông bị đánh và bị bắt khai nhận có tàng trữ ma túy. Đến trưa cùng ngày, ông V. lên cơn đau khó thở nên được công an đưa đến bệnh viện. Đến bệnh viện, ông phải ngồi chờ khám bệnh trong tình trạng bị còng tay. Sau đó bệnh tim của ông tái phát, ông mệt mỏi và xin đi vệ sinh nhưng công an không cho khiến ông phải tiểu trong quần.

Đến sau 22h cùng ngày, ông V. được đưa về Công an phường Xuân Khánh làm việc. Ông V. cho biết tại đây ông tiếp tục bị tra hỏi và thử nước tiểu, kết quả âm tính với ma túy. Đến khoảng 0h, Công an phường Xuân Khánh lập biên bản tạm giữ tang vật là cây gậy ba khúc của ông rồi ông được cho về.

Về tờ tường trình do ông V. viết khẳng định ông không bị công an đánh, ông V. nói đó là do bị ép buộc, ông phải chấp nhận viết như vậy để bảo toàn tính mạng.


Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM, nơi ông Đặng Quốc V. đang là giảng viên cơ hữu

Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TPHCM, nơi ông Đặng Quốc V. đang là giảng viên cơ hữu

Trong khi đó, chiều ngày 13/11, phía Công an quận Ninh Kiều (Cần Thơ) đã bác bỏ hoàn toàn thông tin tố cáo của ông V. và cho biết đang xem xét kiến nghị xử lý ông này về hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Lê Phương