TPHCM:

Vụ CSGT đánh túi bụi 2 thanh niên: Công an làm việc với nhóm đua xe

(Dân trí) - Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) đã mời nhóm thanh thiếu niên có hành vi đua xe lên làm việc để củng cố hồ sơ, xử lý đối với vi phạm của từng trường hợp.

Liên quan đến vụ hai CSGT đánh hai thanh niên gây xôn xao dư luận, ngày 29/3, Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) cho biết, đơn vị tiếp tục mời nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe lên làm việc để củng cố hồ sơ, xử lý đối với hành vi vi phạm của từng trường hợp.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng xác định được danh tính của người đưa clip đua xe lên mạng xã hội Facebook, YouTube.

Vụ CSGT đánh túi bụi 2 thanh niên: Công an làm việc với nhóm đua xe - 1
Chiếc xe độ của nhóm thanh thiếu niên đang bị công an tạm giữ.

Theo Công an huyện Bình Chánh, các nhóm thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép thường rất manh động, có hành vi chống đối, chửi bới lực lượng khi bị kiểm tra.

Riêng đối với việc đánh hai thanh niên của hai CSGT, Công an huyện Bình Chánh thừa nhận đây là hành vi sai, không đúng chuẩn mực, làm xấu hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân và sẽ bị xử lý nghiêm.

Trước đó vào chiều ngày 27/3, Công an huyện Bình Chánh nhận được thông tin một số thanh thiếu niên tụ tập đua xe ở khu vực Bà Miêu, ấp 3, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

Ngay sau đó, Đội CSGT trật tự Công an huyện Bình Chánh đã cử 10 cán bộ, chiến sĩ đến để xác minh, xử lý theo tin báo của người dân. Khi tổ công tác đến nơi, nhóm thanh thiếu niên tăng ga, nẹt pô bỏ chạy tán loạn.

Lúc này, hai CSGT đuổi theo, khống chế và yêu cầu nhiều người ngồi im xuống đất. Tuy nhiên, những người này có lời nói xúc phạm, thách thức và hai CSGT của Đội CSGT trật tự Công an huyện Bình Chánh đã thiếu kiềm chế dẫn đến hành vi như nội dung đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Lực lượng chức năng đã đưa 14 thanh thiếu niên, 11 xe máy về trụ sở Công an xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh. Sau đó, Công an xã Tân Nhựt trả 6 xe, tạm giữ 5 xe không có giấy tờ để xác minh. Trong đó, có một xe không có số khung, số máy và không có biển số.

Liên quan đến vụ việc, Công an huyện Bình Chánh cũng đã có báo cáo ban đầu gửi lên Ban giám đốc Công an TPHCM.

Đang được quan tâm