Thứ hai, 05/12/2016 - 20:26

Hà Tĩnh:

Vụ chôn hàng trăm tấn chất thải của Formosa: Khiển trách 3 cán bộ

Dân trí

Liên quan tới vụ việc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh chôn hàng trăm tấn chất thải của Formosa, chiều ngày 6/12, ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh cho biết, đơn vị đã tiến hành kỷ luật khiển trách 3 cán bộ.

Theo đó, UBND thị xã Kỳ Anh đã kỷ luật khiển trách đối với chủ tịch phường Kỳ Trinh, cán bộ địa chính phường Kỳ Trinh và một cán bộ địa chính phường Sông Trí.

Vụ chôn hàng trăm tấn chất thải của Formosa: Khiển trách 3 cán bộ - 1

Khiển trách 3 cán bộ trong vụ chôn hàng trăm tấn chất thải của Formosa

Khiển trách 3 cán bộ trong vụ chôn hàng trăm tấn chất thải của Formosa

Trước đó, như báo Dân trí đã có loạt bài phản ánh, vào đầu tháng 7/2016, người dân phường Kỳ Trinh và một số phường lân cận thuộc thị xã Kỳ Anh đã phát hiện xe của Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh đổ, chôn lấp hàng trăm tấn chất thải. Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ. Hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã khởi tố vụ án.

Còn liên quan đến vụ Formosa xả thải gây ra thảm họa ô nhiễm môi trường biển vừa qua, ông Phạm Quang Đệ, Chánh Thanh tra, Sở Nội vụ cũng cho biết đã nhận được báo cáo hình thức kiểm điểm của các cơ quan.

Cụ thể, Sở TN&MT đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách đối với Trưởng phòng Thẩm định – Đánh giá tác động môi trường; Công an tỉnh kỷ luật khiển trách Phó trưởng phòng cảnh sát môi trường và Ban quản lý khu kinh tế tỉnh kỷ luật khiển trách Trưởng phòng Tài nguyên môi trường.


Formosa xả thải gây ra thảm họa ô nhiễm môi trường biển

Formosa xả thải gây ra thảm họa ô nhiễm môi trường biển

Ông Phạm Quang Đệ cho biết: “Hiện, Sở Nội vụ đã cung cấp toàn bộ hồ sơ của các cá nhân, tập thể có liên quan đến sự cố môi trường biển để tỉnh Hà Tĩnh họp quyết định hình thức kỷ luật”.

Trong sự cố môi trường vừa qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến trách nhiệm của ngành Tài nguyên - Môi trường, đơn vị trực tiếp liên quan đến việc quản lý, đứng đầu là Giám đốc Sở.

Về vấn đề này, ông Đệ cho biết: “Những cá nhân nhận hình thức kỷ luật trên là những cán bộ công chức thuộc thẩm quyền của các sở, huyện thị. Còn đối với công chức thuộc quyền quản lý của tỉnh như lãnh đạo của các sở, huyện mà có sai phạm thì thuộc thẩm quyền quản lý của tỉnh. Hiện nay, các cơ quan đã tập hợp đầy đủ hồ sơ rồi, tháng 12 tới sẽ họp và đưa ra hình thức xử lý cụ thể”

Xuân Sinh