Vụ chen lấn tiêm vắc xin ở Hà Nội: Bí thư, Chủ tịch phường rút kinh nghiệm

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã họp khẩn và yêu cầu Bí thư và Chủ tịch phường Trung Văn nghiêm túc rút kinh nghiệm khi để dân chen lấn tiêm vắc xin…

Theo một lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm, ngay sau khi có chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Thường trực Quận ủy đã họp khẩn và xem xét trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc để xảy ra tình trạng chen lấn, tập trung đông người tại điểm tiêm vắc xin ở Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn).

Vụ chen lấn tiêm vắc xin ở Hà Nội: Bí thư, Chủ tịch phường rút kinh nghiệm - 1

Quận ủy Nam Từ Liêm đã và yêu cầu Bí thư và Chủ tịch phường Trung Văn nghiêm túc rút kinh nghiệm khi để xảy ra tình trạng người dân chen lấn tại tiêm vắc xin trên địa bàn (Ảnh chụp màn hình).

Tiếp đó, Thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm đã nghiêm túc yêu cầu UBND phường Trung Văn, Bí thư và Chủ tịch phường nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đồng thời, Thường trực Quận ủy cũng yêu cầu UBND phường Trung Văn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong quá trình thông báo tiêm vắc xin, dẫn đến tình trạng người dân tập trung đông tại Trường Tiểu học Trung Văn vào tối 11/9.

Quận ủy, UBND quận Nam Từ Liêm cũng quán triệt, chấn chỉnh đến toàn bộ cấp ủy và chính quyền địa phương trong việc tiếp tục thông tin tuyên truyền để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trước đó, báo chí phản ánh vào ngày 11/9, tại Trường Tiểu học Trung Văn xảy tình trạng chen lấn, tập trung đông người tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng, có dấu hiệu vi phạm nhiều quy định phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Để tình trạng này diễn ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và để xảy ra việc mất an toàn nêu trên. 

Bên cạnh đó, người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải tỏa ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng Công an, quân đội lên kế hoạch, kịch bản cho từng địa điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách và an toàn, không để xảy ra tình trạng nêu trên, làm ảnh hưởng đến thành quả chống dịch chung của địa phương và thành phố.