Dân chen lấn tiêm vắc xin, Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm) vì để dân chen lấn tiêm vắc xin…

Thông tin nêu trên được một lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm xác nhận với PV Dân trí vào tối 12/9.

"Quận sẽ tiến hành làm rõ trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng này và thông tin cụ thể đến báo chí khi có kết quả" - vị lãnh đạo này thông tin thêm.

Dân chen lấn tiêm vắc xin, Bí thư Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm - 1

Hình ảnh hàng trăm người tập trung, chen lấn trước điểm tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn phường Trung Văn (Ảnh: Vietnamnet).

Trước đó, báo chí phản ánh vào ngày 11/9, tại Trường Tiểu học Trung Văn (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm) xảy tình trạng chen lấn, tập trung đông người tiêm vắc xin và xét nghiệm diện rộng, có dấu hiệu vi phạm nhiều quy định phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Về tình trạng này, báo chí phản ánh rằng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có chỉ đạo Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm kiểm tra làm rõ trách nhiệm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và để xảy ra việc mất an toàn nêu trên. 

Bên cạnh đó, người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng nhắc nhở toàn hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tổ chức tiêm chủng bảo đảm tuyệt đối an toàn; có giải pháp giải tỏa ngay khi phát sinh hiện tượng tập trung đông người tại các điểm tiêm chủng.

Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các phường, xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng Công an, quân đội lên kế hoạch, kịch bản cho từng địa điểm tiêm chủng bảo đảm giãn cách và an toàn, không để xảy ra tình trạng nêu trên, làm ảnh hưởng đến thành quả chống dịch chung của địa phương và thành phố. 

Trước đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhiều lần lưu ý, Chủ tịch UBND thành phố có văn bản nhắc nhở cấp ủy, chính quyền các địa phương phối hợp tổ chức tiêm chủng với tinh thần: Nơi nào để xảy ra tình trạng tụ tập, vi phạm giãn cách với bất kỳ lý do nào đều sẽ xử lý nghiêm khắc trách nhiệm người đứng đầu…