Vụ cháy ở Nội Bài: Lửa bốc lên từ nhà kho xây dựng của Vinaconex

(Dân trí) - Nhân chứng phát hiện có lửa cháy và cột khói bốc lên từ nhà kho đội xây dựng số 6 của Công ty CP Vinaconex 9 tại công trường thi công nhà ga hành khách T2-Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Nhà ga T2 Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài khi hoàn thành
Nhà ga T2 Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài khi hoàn thành
 
Theo báo cáo sự cố của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài thì diện tích cháy khoảng 50m được bao bọc và lợp tấm tôn sắt.

Không có thiệt hại về người nhưng vụ cháy đã thiêu rụi một số vật tư, hàng chục xe máy, xe đạp và những dụng cụ trang thiết bị khác.

Anh Phan Khắc Hoàn - công nhân làm việc tại công trường nhà ga T2 chứng vụ việc cho biết, thấy lửa cháy và cột khói bốc lên từ nhà kho đội xây dựng số 6 của Công ty CP Vinaconex 9. Công nhân đang thi công ở gần khu vực đó khi phát hiện có cháy đã sử dụng bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng không hiệu quả vì đám cháy lớn trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đã huy động 4 xe chữa cháy đến hiện trường, phương án khẩn nguy cũng được triển khai để khoanh vùng đám cháy. Sau 6 phút dập lửa thì đám cháy được khống chế hoàn toàn.

Sau khi dập tắt đám cháy, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã làm việc với đại diện trực Ban Quản lý dự án Nhà ga hành khách T2 để rút kinh nghiệm, không xảy ra các trường hợp tương tự, đồng thời đề nghị đơn vị này tổ chức quan triệt toàn thể cán bộ, công nhân viên dự án tuân thủ nghiêm ngặt về phòng cháy chữa cháy.

Hiện nguyên nhân xảy ra vụ cháy vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Được biết, vụ cháy nằm ở khu vực biệt lập và cách xa nhà ga hành khách T1 đang khai thác bay nên không ảnh hưởng tới hoạt động của sân bay Nội Bài. Khói bốc lên cũng không lớn tới mức có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động cất-hạ cánh của các chuyến bay đến/đi từ Nội Bài.

Nhà ga T2 Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài đang được thi công xây dựng có quy mô 4 tầng với diện tích mặt bằng khoảng 139.216m2, tổng mức đầu tư dự án gần 900 triệu USD. Dự kiến, nhà ga hành khách T2 sẽ hoàn thành vào tháng 11/2014 với công suất 10 triệu hành khách/năm.

Châu Như Quỳnh